Thể thao Thể thao

27/09/2012 - 05:40

Không chỉ là thành tích

TTH - Cùng với 5 khu vực trên cả nước là Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thái Bình, Huế và Cần Thơ, từ ngày 18 đến 22/9, vòng loại khu vực IV giải vô địch bóng chuyền sinh viên toàn quốc Toyota 2012 do Thừa Thiên Huế tổ chức đã được khởi tranh với sự tham dự của 9 đội bóng nam, nữ đến từ các trường thuộc ĐH Huế và 2 đội từ ĐH Đà Nẵng, ĐH Quảng Bình.

Tại giải lần này, ĐH Huế có 9 đội bóng nam, nữ đến từ các trường ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược, ĐH Nông Lâm, ĐH Sư Phạm, ĐH Ngoại ngữ và Khoa GDTC cùng tranh tài với ĐH Đà Nẵng và ĐH Quảng Bình. Đây chính là một cố gắng rất lớn của đơn vị chủ nhà nhằm góp phần giúp giải đấu thêm sôi nổi trong môi trường đoàn kết, gắn bó.

Pha tranh bóng tại trận đấu giữa ĐH Y Dược (ĐH Huế) – ĐH Đà Nẵng

Ở ngày đầu khai mạc, Quốc Đạt, tay đập mang áo số 5 của ĐH Y Dược (ĐH Huế) cho biết: “BHL nhà trường rất nghiêm túc trong việc chuẩn bị và tập luyện. Dẫu vậy, em nghĩ các trường khác cũng có động thái tương tự nên không thể nắm chắc có được góp mặt tại VCK hay không”.

“Mang chuông đi đánh xứ người” thì phải đánh cho kêu là quyết tâm của sinh viên Nguyễn Hữu Nam đến từ ĐH Đà Nẵng. Với thành tích đứng thứ ba tại VCK năm 2011, hiển nhiên quyết tâm của ĐH Đà Nẵng hoàn toàn có cơ sở. Tại trận so tài với ĐH Y Dược ngày 18/9, tính chuyên nghiệp của ĐH Đà Nẵng đã thể hiện rõ ngay từ khi tập trung đội hình để trọng tài kiểm tra số áo đấu. Bước vào tranh tài, dù phải thi đấu dưới sức ép của hàng trăm CĐV chủ nhà, các VĐV ĐH Đà Nẵng không hề nao núng mà liên tục vươn lên dẫn điểm bằng những pha bỏ nhỏ, những cú đập treo đầy uy lực xuất phát từ cây chuyền 2 chơi khá chuyên nghiệp. Và không ngoài dự đoán, ĐH Đà Nẵng đã chứng tỏ được sức mạnh của mình khi vượt qua ĐH Y Dược với tỷ số 2-0.

Vị khách tiếp theo tại giải lần này là đội bóng chuyền nữ ĐH Quảng Bình. Với thành tích lọt vào tứ kết tại giải năm ngoái, các cô gái sông Nhật Lệ tỏ ra khá tự tin khi bước vào cuộc đối đầu với chủ nhà Khoa GDTC. Dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của sinh viên Cố đô, những tay đập Quảng Bình không hề nao núng. Bằng đội hình khá đồng đều về thể lực và kỹ chiến thuật, các học trò của HLV Cao Quang liên tục lấn lướt các sinh viên đất Cố đô. Từng đợt phát động tấn công của chuyền 2 Hoàng Thị Hương, những pha bỏ bóng có độ xoáy cao của đội trưởng Nguyễn Thị Thùy liên tục gây khó khăn cho đối phương. Và cũng không ngoài dự đoán, cuối cùng ĐH Quảng Bình đã vượt qua Khoa GDTC (ĐH Huế) với tỷ số 2-0.

Trong thời điểm diễn ra những trận đấu nói trên, những tưởng sự cổ vũ của khán giả sẽ hoàn toàn dành cho các đội bóng của ĐH Huế. Tuy nhiên, lẫn trong những tiếng hô cổ vũ đội bóng chủ nhà vẫn nghe rõ được những tiếng cổ vũ giành cho ĐH Đà Nẵng và ĐH Quảng Bình. Hỏi ra mới biết, tuy đang là sinh viên năm 2 ĐH Y Dược nhưng Uyên Linh là người gốc Quảng Bình. Cổ vũ riêng cho ai cũng khó vậy nên cô quyết định cổ vũ cả 2. Tương tự, Nguyễn Văn Thắng, sinh viên năm 2 Bách khoa Đà Nẵng cứ một câu Đà Nẵng cố lên thì tiếp sau đó lại là ĐH Huế cố lên. Trái khoáy là vậy nhưng điều này chẳng làm người bên cạnh phật lòng. Ngược lại, đi kèm âm thanh cổ vũ cuồng nhiệt là những tràng cười rộn ràng của hàng trăm sinh viên trên khán đài...

Sau gần một tuần tranh tài với những trận đấu sôi nổi, gay cấn và lấp lánh những nụ cười trên môi các bạn sinh viên, vòng loại khu vực IV giải vô địch bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2012 đã tìm ra 2 cái tên góp mặt ở VCK tổ chức tại Cần Thơ vào 20-9 tới là ĐH Đà Nẵng (nhất nam) và ĐH Quảng Bình (nhất nữ). Tại đêm chung kết, anh Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng đoàn bóng chuyền nữ ĐH Quảng Bình nhận xét: “ĐH Huế khá chu đáo trong công tác tổ chức, như bố trí nơi ăn, chốn nghỉ, y tế... cho các đoàn đều hợp lý và chu toàn. Về chuyên môn, do ĐH Huế phân ra đến 9 đội (nhằm làm cho giải thêm số đông) nên chất lượng các đội hơi kém đi. Nếu như tập trung nhân lực cho 2 hoặc 3 đội, ĐH Huế hoàn toàn có thể có ít nhất một suất vào vòng chung kết.

Hàn Đăng

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP