Thể thao Thể thao

03/06/2010 - 07:00

Không có chỗ cho holigan Anh tại World Cup

TTH -Lực lượng cảnh sát nước chủ nhà Nam Phi mới đây đã ngăn chặn thành công âm mưu nhập cảnh vào Nam Phi của một nhóm Holigan Anh. Đây là cơ sở để họ tự tin hơn trong cuộc chiến khốc liệt gìn giữ sự yên bình cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Lần đầu tiên đăng cai tổ chức một giải đấu có tầm vóc như World Cup, Nam Phi tỏ ra không bỡ ngỡ trước nạn holigan bóng đá mà tiêu biểu là các holigan Anh. Theo Nathi Mthethwa, bộ trưởng cảnh sát Nam Phi, nước chủ nhà đã có những bước chuẩn bị lâu dài và hoàn toàn sẵn sàng đối phó với nạn holigan trong mùa World Cup này.

“Chúng tôi sẽ không để xảy ra bất kỳ sự mất mát vô nghĩa nào”, ông khẳng định. “Họ (những holigan Anh) sẽ không dễ dàng để đến đây. Và chúng tôi muốn, thậm chí, nếu tới được đây, họ sẽ phải gặp khó khăn hơn nhiều để tìm đường ra.”

 
Cảnh sát Nam Phi sẽ giữ cho một World Cup yên bình?

Một bản danh sách gồm 3200 holigan người Anh đã được cảnh sát nước chủ nhà để mắt đến và thậm chí họ sẽ “cấm cửa” tất cả những đối tượng tình nghi nói trên nhập cảnh vào Nam Phi trong mùa World Cup. Cách đây chưa lâu, các lực lượng chức năng đã bắt giữ được 12 holigan Anh đang “đổ bộ” vào Nam Phi thông qua Dubai.

“Một tháng trước, một số holigan đã cố gắng tới đây bằng cách đi qua Dubai. Nhưng chúng tôi, cảnh sát Nam Phi và Anh quốc, đã phối hợp ngăn chặn được họ”, Mthethwa cho biết.

Để chuẩn bị cho ngày hội bóng đá lần này, lực lượng cảnh sát Nam Phi đã được đầu tư lớn. Khoảng 62 triệu bảng được chi để mua các trang thiết bị hiện đại như máy bay phản lực, trực thăng, thuyền máy, xe cứu hộ… nhằm đề phòng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

 

Theo BĐS

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP