Thể thao Thể thao

21/10/2018 - 13:55

Không có ứng viên chủ chốt nào rút lui trước thềm Đại hội VFF nhiệm kỳ 8

Thông tin từ VFF cho hay, hiện công tác chuẩn bị cho Đại hội VFF nhiệm kỳ 8 đang được gấp rút hoàn tất. Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải vẫn là ứng cử viên duy nhất cho vị trí chủ tịch VFF. Các vị trí khác vẫn không có biến động ở các ứng viên.

Nếu được Ban Bí thư Trung ương Đảng phê chuẩn, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải sẽ chính thức ra tranh cử Đại hội nhiệm kỳ 8 VFF.

Khi đó, dự kiến đại hội sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 tới đây, nhiều khả năng sẽ trùng với thời điểm diễn ra AFF Cup 2018.

Cũng theo những người từng làm công tác tổ chức tại VFF, nếu Đại hội nhiệm kỳ 8 của Liên đoàn bóng đá Việt Nam không thể tiến hành trong năm 2018, mà vắt sang năm 2019, có thể Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA sẽ chất vấn VFF, về việc không tổ chức đại hội nhiệm kỳ đúng nguyên tắc hoạt động của FIFA (4 năm đại hội một lần, bầu Ban chấp hành và các vị trí chủ chốt).

Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải hiện vẫn là ứng cử viên duy nhất cho vị trí chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8

Hiện tại, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải vẫn là ứng cử viên duy nhất cho ghế chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8.

Còn ở các chức danh phó chủ tịch (PCT), ông Trần Quốc Tuấn (đương kim PCT phụ trách chuyên môn VFF) là ứng viên sáng giá cho vị trí PCT phụ trách chuyên môn. Những người cũng sẽ tranh cử vị trí này là các ông Dương Vũ Lâm và Phạm Ngọc Viễn (đều là các cựu PCT VFF phụ trách mảng nói trên, ở các nhiệm kỳ khác nhau).

Ứng viên cho vị trí PCT phụ trách truyền thông và đối ngoại là các ông Nguyễn Lân Trung (cựu PCT VFF), Nguyễn Văn Phú (Tổng biên tập báo Bóng Đá), Cao Văn Chóng (cựu Tổng giám đốc VPF) và Phan Anh Tú (Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Hà Nội).

Riêng ứng viên cho ghế PCT phụ trách tài chính và vận động tài trợ vẫn có tên ông Cấn Văn Nghĩa (nguyên Giám đốc khu liên hợp thể thao quốc gia). Do ông Cấn Văn Nghĩa đã về hưu, nên ông Nghĩa sẽ tham gia tranh cử với tư cách “thí sinh tự do”.

Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, PCT Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh, ông Phạm Thanh Hùng, là ứng cử viên sáng giá cho vị trí PCT tài chính - vận động tài trợ, thay bầu Đức

Tư cách ứng viên của ông Cấn Văn Nghĩa có thể được bỏ phiếu biếu quyết từ các đại biểu ngay trong ngày diễn ra Đại hội nhiệm kỳ 8.

Vị trí PCT phụ trách tài chính và vận động tài trợ là vị trí rất được chú ý, bởi vị trí này không chỉ liên quan đến khả năng tài chính, nguồn kinh phí cho hoạt động của VFF ở nhiệm kỳ mới, mà còn được chú ý bởi đây từng là vị trí được nắm giữ bởi nhân vật rất nổi tiếng là bầu Đức.

Các ứng cử viên khác ngoài ông Cấn Văn Nghĩa, tham gia tranh cử ghế PCT tài chính và vận động tài trợ của VFF là các ông Trần Văn Liêng (chủ tịch HĐQT công ty Vinacacao), ông Lê Văn Thành (chủ tịch công ty Động Lực) và ông Phạm Thanh Hùng (chủ tịch CLB Than Quảng Ninh, PCT Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh).

Trong số này, ông Phạm Thanh Hùng đã công khai tuyên bố sẽ tài trợ 10 tỷ đồng/năm cho VFF trong suốt 4 năm của nhiệm kỳ 8 (tức tổng cộng 40 tỷ đồng trong 4 năm), chưa kể các khoản khác mà ông kêu gọi từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nếu trúng cử ghế PCT phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Ông Phạm Thanh Hùng cũng là người được cho là có tiềm lực tài chính hùng hậu, giống như người tiền nhiệm ở cùng vị trí là bầu Đức trước đây!

Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP