20/08/2013 - 10:27

Không còn đơn độc

TTH -
Bám sát cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng hội viên, tìm tòi những cách làm hay, mô hình hiệu quả đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của chị em là cách làm hay của Hội LHPN phường Phú Hòa thu hút chị em phụ nữ gắn bó với hội.

Để giúp đỡ chị em phụ nữ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, Hội LHPN phường Phú Hòa đã có những hoạt động thiết thực giúp hội viên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Hội đã tạo điều kiện cho gần 300 hội viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn với lãi suất ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội và nguồn tiết kiệm vì phụ nữ nghèo. Hầu hết các chị sử dụng tốt nguồn vốn, nhiều chị đã vươn lên thoát nghèo. Điển hình có chị Nguyễn Thị Kim Liên, tổ 9, chồng mất sớm, một mình phải nuôi 3 đứa con đang tuổi ăn học, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Năm 2010, được Hội LHPN phường tạo điều kiện cho vay 15 triệu đồng với lãi suất ưu đãi, chị mạnh dạn đầu tư buôn bán. Nhờ khéo léo và tằn tiện chị đã dần trả hết nợ, vươn lên thoát nghèo. Chị tâm sự: “Đối với tui, hội phụ nữ cũng giống như mái nhà vậy, nhờ có hội tui mới có điều kiện nuôi con ăn học. Không những thế, hội còn là chỗ dựa tinh thần để tui vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Tham gia hội tui thấy mình không còn đơn độc nữa”. Tương tự, chị Đặng Thị Ty, tổ 6 từ khi được Hội LHPN phường, tạo điều kiện cho vay 5 triệu đồng và tư vấn cho nghề bán bánh mì, cuộc sống của gia đình chị đỡ bấp bênh, không phụ thuộc vào việc ngồi chờ ai thuê gì làm nấy như trước đây nữa.

 

Tham gia hội thi nấu ăn

 

Bên cạnh đó, Hội LHPN phường Phú Hòa tăng cường đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng sống, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ về sản xuất, kinh doanh; truyền thông kiến thức nuôi con khỏe, dạy còn ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao giá trị bản thân, khẳng định vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội…. cho các tầng lớp phụ nữ. Là bà mẹ trẻ, chị Nguyễn Thị Châu Thanh, tổ 8 thường xuyên tham gia các buổi sinh hoạt do Hội LHPN phường tổ chức chị cho biết: “Qua các đợt tham gia sinh hoạt, mình trang bị thêm được nhiều kiến thức trong chăm sóc nuôi dạy con cái, vun vén cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc”. Còn với chị Cúc tổ 11, tham gia vào hội phụ nữ chị có thêm những kinh nghiệm trong việc giáo dục con cái tránh xa những tệ nạn xã hội như cờ bạc, ma túy…

 

Để tập hợp chị em phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh trên địa bàn, Hội LHPN phường Phú Hòa đã thành lập Câu lạc bộ (CLB) nữ doanh nhân. Lúc mới thành lập chỉ có 6 thành viên, nay CLB nữ doanh nhân phường Phú Hòa đã trở thành ngôi nhà chung của 12 thành viên, là giám đốc các công ty TNHH trên địa bàn phường. Chị Vũ Thị Tâm, Chủ nhiệm CLB cho biết: “CLB được thành lập từ năm 2009, các hội viên tham gia sinh hoạt CLB không chỉ được giao lưu học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh… mà còn được tư vấn những vấn đề trong nuôi dạy con cái, xây dựng gia đình hạnh phúc. Qua đó, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.

 

Bên cạnh mang lại lợi ích thiết thực về vật chất, Hội LHPN phường Phú Hòa còn tổ chức những hội thi như hội thi nấu ăn, biểu diễn văn nghệ, thời trang... nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn để đáp ứng đời sống tinh thần cho chị em, đồng thời tăng thêm tính đoàn kết, tinh thần tập thể giữa các hội viên. Với sự nỗ lực đó, Hội LHPN phường Phú Hòa trở thành địa chỉ tin cậy, thu hút đông đảo chị em đến với tổ chức hội, từ 69% năm 2011 đến nay đã tăng lên 75% và số chị em tham gia các buổi sinh hoạt đạt 80%.

Tuấn Khoa

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP