Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

30/06/2021 - 14:20

Không để dịch bệnh lây lan qua đường giao thương

TTH.VN - Tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 sáng 30/6, UVTV Tỉnh tủy, Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thanh Bình tỉnh nhận định, tình hình dịch COVID -19 hiện nay vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt các tỉnh thành lân cận tại miền Trung phát sinh nhiều ca bệnh và lây lan nhanh.

Các lực lượng tăng cường giám sát xe hàng hóa vào địa bàn

Theo đó, ngoài nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh qua đường hàng không, đường bộ thì nguy cơ dịch bệnh lây lan đến tỉnh qua đường giao thương, vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh có dịch đến các khu công nghiệp, doanh nghiệp, chợ đầu mối là hiện hữu và nguy cơ rất cao.

Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thanh Bình đề nghị các Chốt kiểm soát y tế siết chặt công tác kiểm soát xe vận chuyển hàng hoá vào tỉnh; các doanh nghiệp có xe vận chuyển hàng hoá vào tỉnh từ các tỉnh có dịch phải có phương án phòng chống dịch được phê duyệt, kiểm soát lộ trình di chuyển của xe vận chuyển hàng hoá khi vào Huế, xét nghiệm sàng lọc cho tất cả lái xe, phụ xe và người liên quan của xe vận chuyển hàng hoá từ cách tỉnh có dịch vào Huế.

Sở Giao thông Vận tải phối hợp Ban Quản lý khu công nghiệp, chính quyền địa phương để kiểm tra, phê duyệt cho các doanh nghiệp đủ điều kiện phòng chống dịch mới đồng ý cho xe vận chuyển của doanh nghiệp vào Huế.

Bên cạnh đó, thực hiện xã hội hoá về chi phí xét nghiệm test nhanh kháng nguyên đối với doanh nghiệp có xe vận chuyển hàng hoá vào Huế.

Trước mắt vẫn phải tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 hiện hành của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho đến khi Ban chỉ đạo xem xét đánh giá lại mức độ phòng chống dịch để thay đổi theo yêu cầu, hướng dẫn của Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Quốc gia, Bộ y tế đối với những người đến/ở/về từ vùng có dịch.

Tin, ảnh: Ngọc Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP