Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

03/03/2021 - 16:09

Không để vì chống dịch mà ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh

TTH.VN - Chiều 3/3, tại cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh trong nước có khả quan hơn, tuy nhiên không vì thế mà chủ quan, lơ là; việc triển khai tăng, giảm hay nới lỏng các giải pháp phòng chống dịch phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh của cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (giữa) chỉ đạo không vì phòng chống dịch mà làm ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất kinh doanh 

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tùy vào tình hình dịch bệnh của quốc gia mà tỉnh sẽ nới lỏng hoặc tháo dỡ từng bước các giải pháp phòng chống dịch để thực hiện “mục tiêu kép” là vừa phát triển kinh tế- xã hội, vừa kiểm soát dịch bệnh, “không để vì chống dịch mà ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh”. Do đó, các cấp, các ngành cần có những kế hoạch, giải pháp cụ thể để phát triển ổn định ngành, lĩnh vực của mình trong trạng thái bình thường mới.

Chủ tịch UBND tỉnh gợi mở, ngành du lịch phải có giải pháp đảm bảo phòng chống dịch để đón khách du lịch nội địa; các khu công nghiệp, nhà máy cũng có phương án phòng chống dịch mới được sản xuất kinh doanh; các đơn vị giáo dục tiếp tục tầm soát học sinh, sinh viên trở lại trường và áp dụng biện pháp an toàn phòng chống dịch khi thực hiện giảng dạy….

Về các giải pháp phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, chủ trương của Chính phủ, của tỉnh là kể từ khi ca khởi phát cuối cùng ngoài cộng đồng qua 28 ngày không xuất hiện thêm ca bệnh mới công bố địa phương đó hết dịch. Khi chưa có chỉ đạo mới thì các địa phương, đơn vị thực hiện theo nguyên tắc này trong việc tiếp nhận, cách ly công dân đến từ vùng dịch.

Đồng thời, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K” của Bộ Y tế; các ngành chức năng lưu ý ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ biên giới; xây dựng đề án sử dụng phí, thu phí đối với người cách ly; chuẩn bị các điều kiện để thực hiện tiêm chủng vắc-xin khi Chính phủ triển khai…

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP