Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

27/12/2018 - 07:53

Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm

TTH.VN - Đó là yêu cầu đặt ra trong năm 2019 tại lễ tổng kết vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2018 do Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh tổ chức vào chiều 26/12. Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự, chỉ đạo hội nghị.

Năm 2018, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP từ tỉnh đến cơ sở thực hiện tốt công tác phối kết hợp giữa các ban ngành, đoàn thể về thực hiện công tác đảm bảo VSATTP. Trong năm đã tổ chức 457 đoàn thanh tra, kiểm tra (tuyến tỉnh 14 đoàn; tuyến huyện, thị 27 đoàn, tuyến xã phường 416 đoàn) và đã kiểm tra 5.809 cơ sở về VSATTP. Trong đó, số cơ sở đạt yêu cầu là 5.479 chiếm tỷ lệ 94,31%; số cơ sở bị xử lý 9, số tiền phạt hơn 18 triệu đồng.

Các cơ sở vi phạm vi phạm chủ yếu là điều kiện về cơ sở, điều kiện con người và đang tiến hành làm thủ tục để được cấp giấy giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP... Cùng với công tác thanh, kiểm tra, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Hoạt động cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm được triển khai tích cực, chủ động....

Các bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện Phong Điền cam kết đảm bảo các tiêu chí ATVSTP

Để tiếp tục triển khai công tác đảm bảo VSATTP trong năm 2019, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và các ngày lễ, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh tiếp tục tăng cường công tác thanh, kiểm tra liên ngành các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, cơ sở sản xuất bánh, kẹo rượu, nước giải khát trên địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong sản xuất và tiêu dùng, nỗ lực để không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP