05/12/2019 - 08:28

LƯỢT CUỐI BẢNG B MÔN BÓNG ĐÁ NAM SEA GAMES 30: U22 VIỆT NAM - U22 THÁI LAN

Không “dưỡng hổ vi họa”

TTH - Dẫu người Thái không còn là chính mình như ở những kỳ SEA Games trước, dẫu họ bị U22 Indonesia hạ gục 0-2 ở trận ra quân vòng bảng, hay trước đó, ở vòng loại U23 châu Á 2020, U22 Việt Nam từng đè bẹp U22 Thái Lan với tỉ số 4-0, nhưng không vì thế được phép đánh giá thấp “bầy voi chiến” trong cuộc đối đầu vào chiều nay, nhất là khi họ đang ở thế đường cùng.

U22 Việt Nam luôn có nhiều nhân tố để xoay chuyển cục diện trận đấu. Ảnh: VnExpress

Không bổ sung thêm 2 cầu thủ quá tuổi theo quy định nhưng U22 Thái Lan vẫn còn đó những cầu thủ dạn dày trận mạc như Shinnaphat Leeaoh, Worachit Kanitsribampen, Anon Amornlerdsak, Supachok Sarachat hay Supachai Jaided... Hơn thế, trước cuộc chiến sinh tử với U22 Việt Nam, chắc chắn người Thái phải chơi với 200% sức lực để mong ghi ít nhất 2 bàn thắng vào lưới U22 Việt Nam mới có thể đi tiếp. Đó áp lực, nhưng cũng là liều dopping để U22 Thái Lan bày một ván tất tay với U22 Việt Nam.

Nhưng ý thuyết và thực tế là 2 chuyện khác biệt. Sau cú ngược dòng trước U22 Indonesia và chiến thắng cách biệt 1-0 trước U22 Singapore, ngoài dấu ấn về chiến thuật mang đậm phong cách vị HLV người Hàn Quốc, U22 Việt Nam còn cho thấy họ đang có lực lượng rất tốt cả ở chất lượng lẫn chiều sâu, đồng thời sở hữu những nhân tố có thể thay đổi cục diện trận đấu.

Ngoài một Hùng Dũng cơ động, có thể giúp tuyến giữa liền lạc, một Trọng Hoàng đa năng giúp HLV Park dễ điều chỉnh nhiều vị trí khác nhau, U22 Việt Nam còn có những nhân tố như Hoàng Đức, Thành Chung biết tỏa sáng đúng lúc khi thiếu vắng Quang Hải do chấn thương, khi Tiến Linh hay Đức Chinh nhiều khả năng bị hậu vệ đối phương theo kèm chặt chẽ.

Chỉ cần hòa hoặc để thua với tỷ số 0-1, U22 Việt Nam vẫn có thể ghi tên vào bán kết. Tuy nhiên, ngoài việc không thể “dưỡng hổ vi họa”, một chiến thắng trước U22 Thái Lan còn là lời khẳng định đanh thép về vị thế số 1 bóng đá Đông Nam Á, cũng như hoàn toàn xóa bỏ “nỗi ám ảnh” mang tên Thái Lan mà những chiến binh áo đỏ luôn vấp phải trước đây.

Hàn Đăng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP