03/10/2015 - 15:39

Không kích ở Syria để bảo vệ công dân Nga khỏi chủ nghĩa khủng bố

TTH.VN - Hoạt động quân sự của Nga ở Syria nhằm mục đích bảo vệ công dân Nga khỏi các mối đe dọa khủng bố, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev khẳng định trong một tuyên bố hôm nay (3/10).


Các máy bay chiến đấu Sukhoi tại căn cứ không quân Nga ở Latakia đang chuẩn bị để không kích mục tiêu IS ở Syria. Ảnh: AFP

Vào những ngày qua, máy bay chiến đấu của Nga liên tục thực hiện các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu căn cứ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria, theo yêu cầu của chính quyền Tổng thống Syria Bashar Assad.

"Chúng tôi đang bảo vệ người dân Nga khỏi các mối đe dọa khủng bố, và ngăn chặn khủng bố ngay từ nước ngoài sẽ tốt hơn là chống khủng bố trong nước", ông Medvedev nói với kênh truyền hình Nga Rossiya 24 trong một cuộc phỏng vấn.
Bình luận về cách thức giải quyết cuộc xung đột ở Syria, Thủ tướng Medveded nhấn mạnh rằng, các cuộc đàm phán giữa Chính phủ Syria và phe đối lập của nước này là điều cần thiết.
"Quan trọng nhất là tất cả mọi vấn đề phải được giải quyết thông qua đàm phán, chúng tôi ngồi vào bàn đàm phán cùng chính quyền và phe đối lập ở Syria để đề xuất các kế hoạch cho tương lai cho đất nước này", ông Medvedev nói với kênh Rossiya 24.
Syria rơi vào tình trạng chiến tranh dân sự kể từ năm 2011. Đất nước đang phải chiến đấu với cả lực lượng đối lập và phiến quân cực đoan, bao gồm tổ chức khủng bố Nusra Front và IS.
Nga cùng các cường quốc quốc tế đang nỗ lực để tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột kéo dài tại Syria, cũng như cung cấp các viện trợ nhân đạo cho người dân của nước này.

Lê Thảo (lược dịch từ Sputniknews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP