Thể thao Thể thao

14/08/2010 - 07:42

Không muốn thắng

TTH - Chuyện đã khá rõ ràng với Nam Định và Navibank Sài Gòn khi cả hai đã chính thức xuống hạng. Nhưng với rất nhiều đội bóng khác thì lại là chuyện lạ.

 

Hà Nội T&T
chuẩn bị đoạt cúp vàng
 
Ví như Đồng Tháp đang thắng như thế chẻ tre, bỗng dưng khựng lại. Sau trận cầu ở vòng 22 mà dư luận râm rang có hiện tượng nhường điểm cho chủ nhà HAGL, họ tiếp tục thua tiếp với tỷ số rất đậm 0-6 trước Long An. Đồng Tháp chỉ trở lại đúng với hình cảnh của chính họ ở vòng 24 khi có chiến thắng ngọt ngào 2-0 trước kẻ thách thức Hải Phòng. Cả Bình Dương hay Đà Nẵng là những ứng cử viên vô địch cũng bỗng dưng “không muốn thắng”. Bình Dương cứ thi đấu như kẻ dật dờ. Có lúc tưởng như 3 điểm đã thuộc về đội bóng đất Thủ như trong trận gặp Navibank Sài Gòn nhưng thực tế đã không xảy ra như vậy. Hay Đà Nẵng đầu giải thắng giòn dã, bỗng dưng tụt dốc không phanh, liên tục thua để rồi loanh quanh trong nhóm đội chỉ có mục tiêu khiêm tốn trụ hạng.
 
Còn 2 vòng đấu nữa, V.League 2010 buông màn. Vậy nhưng kết cục thì xem chừng đã quá rõ ràng. Các đối thủ sừng sỏ bỗng dưng không muốn thắng là bởi tất cả đều hiểu rằng, mùa giải này là của Hà Nội T&T, xí vào chỉ có mà chọc giận. Còn có những đội như Đồng Tháp thì còn thêm nỗi sợ của một đội “bán chuyên”, không dám chạy đua vô địch để rồi có thể bị đánh rớt hạng theo đúng điều lệ giải quy định.  
 
Đan Duy 
 
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP