Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

27/07/2022 - 13:59

Không ngừng nâng cao vị thế của Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin

TTH.VN - Sáng 27/7, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ có buổi làm việc với Hội Nạn nhân chất độc Da cam/ Dioxin tỉnh (gọi tắt là HNN) về tình hình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ cho thời gian tới.

Ông Nguyễn Ngọc Chung, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin tỉnh báo cáo hoạt động của hội tại buổi làm việc 

UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài một số sở, ngành của tỉnh tham dự buổi làm việc.

Từ 2016 đến nay, hội đã vận động hơn 8 tỷ đồng hỗ trợ cho hơn 19 ngàn lượt nạn nhân chất độc da cam; làm mới 24 ngôi nhà cho các nạn nhân với số tiền trên 1 tỷ đồng; sửa chữa 34 ngôi nhà với số tiền gần 410 triệu đồng. HNN tỉnh hỗ trợ cho vay vốn sinh kế không lãi suất cho 32 gia đình nạn nhân chất độc da cam với số tiền 160 triệu đồng…

Đóng góp ý kiến tại buổi làm việc, lãnh đạo HNN tỉnh huyện, thị xã và TP. Huế đã nêu lên nhiều vấn đề còn tồn tại trong hoạt động hội; đề nghị cần giám định lại bệnh tật đối với nạn nhân chất độc da cam nay bị mắc thêm bệnh theo danh mục bệnh tật có liên quan đến phơi nhiễm chất độc hóa học.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao HNN các cấp đã có nhiều hoạt động góp phần thiết thực vào việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong hỗ trợ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đề nghị HNN tỉnh chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức đại hội với phương châm đổi mới, chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. HNN tỉnh chủ động xây dựng đề án về nhân sự, báo cáo cấp ủy.

Các cấp HNN trong tỉnh tăng cường kết nối các tổ chức phi Chính phủ; kêu gọi các nguồn lực quốc tế để có thêm điều kiện thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên. Đổi mới nội dung hoạt động, xây dựng mô hình hay, cách àm hiệu quả để thu hút hội viên; nâng cao vị thế của hội.

Cần có kế hoạch hoạt động cụ thể; chủ trọng mở rộng hội viên; tranh thủ mọi nguồn lực xã hội để tăng năng lực, tăng thu tài chính cho hội. Ban Dân vận Tỉnh ủy tiếp tục tăng cường vai trò hỗ trợ hoạt động của hội.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cũng đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội quan tâm tạo điều kiện để HNN tỉnh thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

Sở Nội vụ nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh ra soát lại chế độ chính sách cho cán bộ HNN cơ sở; kịp thời động viên các cấp hội và hội viên vượt qua khó khăn, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: Anh Phong

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP