26/11/2015 - 14:25

Không phát hiện chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi lợn

TTH.VN - Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm chăn nuôi, trong thời gian tới, lực lượng chức năng của tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, đặc biệt là chất Salbutamol đối với chăn nuôi lợn và chất tạo màu Vat Yellow trong chăn nuôi gà tại các trang trại, gia trại chăn nuôi lợn, gà; các tổ chức sản xuất, kinh doanh, chế biến thức ăn chăn nuôi và sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh. 

Ông Nguyễn Minh Cường, Phó Chánh Thanh tra sở NN&PTNT tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành về việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi năm 2015 cho biết, đến thời điểm này (25/11/2015), không phát hiện trường hợp nào sử dụng chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi đối với lợn thịt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu nước tiểu tại 6 trại chăn nuôi lợn vỗ béo thương thẩm quy mô từ 100 con đến 1.600 con và thịt lợn tại lò giết mổ Bãi Dâu để kiểm tra các chất cấm Salbutamol. Kết quả kiểm tra bằng test Smark, tất cả 36 mẫu nước tiểu và 2 mẫu thịt lợn đều âm tính với chất Salbutamol.

Kết luận của đoàn kiểm tra nhận định, các công ty và các trang trại chăn nuôi lợn thịt thương phẩm đã kiểm tra đều thực hiện quy trình nuôi khép kín, có hệ thống tiêu độc trước khi vào chuồng trại, thực hiện nghiêm túc lịch tiêm phòng vắc xin, kết quả kiểm tra không phát hiện có sử dụng chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi đối với lợn thịt.

Trần Dương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP