Giáo dục Tuyển sinh

28/07/2010 - 09:15

Không phúc khảo các môn năng khiếu

TTH - Theo Bộ GD-ĐT, chậm nhất là ngày 31-7 các trường ĐH phải công bố điểm thi, đối với các trường CĐ là ngày 5/8.

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày công bố điểm thi trên các phương tiện thông tin đại chúng, các hội đồng tuyển sinh nhận đơn xin phúc khảo các môn thi văn hóa của thí sinh và phải trả lời chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn.

TS nộp đơn xin phúc khảo phải nộp lệ phí theo quy định của trường. Nếu sau khi phúc khảo, điểm số của thí sinh được điều chỉnh theo quy định thì hội đồng tuyển sinh hoàn lại khoản lệ phí này cho TS. Điểm thi các môn năng khiếu không được phúc khảo.
 
Việc phúc khảo mỗi bài thi do 2 cán bộ chấm thi thực hiện riêng biệt, trực tiếp trên bài làm của TS bằng bút có màu mực khác. Trong trường hợp sau phúc khảo, điểm bài thi khiến thí sinh chuyển từ không trúng tuyển thành trúng tuyển (và ngược lại) hoặc lệch nhau từ 0,5 điểm trở lên thì HĐTS phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và đợt phúc khảo.
 
Nếu HĐTS trường khẳng định chấm thi đợt đầu sai tới mức phải điều chỉnh điểm thì HĐTS trường công bố công khai danh sách cán bộ chấm thi đợt đầu để rút kinh nghiệm. Nếu có biểu hiệu tiêu cực thì cán bộ chấm thi bị xử lý theo quy định.
 
Theo HNM
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP