Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

24/11/2020 - 16:14

Khu chứng tích Lao Thừa Phủ mở cửa đón khách tham quan trước 22/12

TTH.VN - Ngày 24/11, ông Nguyễn Đức Lộc, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử tỉnh cho biết, Khu chứng tích Lao Thừa Phủ và không gian trưng bày của Bảo tàng Lịch sử tỉnh sẽ được mở cửa đón người dân và du khách tham quan trước ngày 22/12.

Khu chứng tích Lao Thừa Phủ được tu bổ, bảo tồn

Theo ông Lộc, mới đây, UVTV Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi kiểm tra cả hai địa điểm nói trên. Tại Khu chứng tích Lao Thừa Phủ trên đường Lê Lai, ông Bình đã kiểm tra quá trình tu bổ, bảo tồn và phục dựng lại các hạng mục và đề nghị đơn vị chủ quản sớm hoàn chỉnh, bố trí trưng bày, bảng giới thiệu, hướng dẫn… Ngoài ra, điều chỉnh hệ thống cây xanh, điện chiếu sáng để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Còn tại không gian trưng bày của Bảo tàng Lịch sử tỉnh ở 268 đường Điện Biên Phủ, ông Bình yêu cầu khẩn trương triển khai các hạng mục của việc thi công trưng bày hiện vật ngoài trời nhằm sớm hoàn thành gian đoạn 1 trong dịp 22/12. Trong đó, chú ý cổng, hàng rào, không gian xanh và mỹ quan chung của khu vực… Bên cạnh đó, bố trí, sắp xếp bộ phận làm việc thích hợp tại đây.

Tin, ảnh: P.T

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP