Thế giới Thế giới

12/06/2019 - 07:59

Khủng hoảng về doanh số của Boeing vẫn chưa chấm dứt

TTH.VN - Do ảnh hưởng từ việc dòng máy bay bán chạy nhất của hãng là Boeing 737 MAX vẫn bị cấm bay sau hàng loạt các tai nạn thảm khốc xảy ra hồi tháng 3, tập đoàn Boeing ngày 11/6 cho biết, số lượng máy bay hãng bán ra trong tháng 5 vừa qua đã giảm 56% so với 1 năm trước đó.

Khủng hoảng về doanh số của Boeing vẫn chưa chấm dứt. Ảnh: Traveller.com.eu

Trong thời gian qua, tổng số máy bay hãng bán ra chỉ đạt 30 chiếc, giảm rất sâu so với mức 68 máy bay của năm 2018. 

Có thể nói hãng sản xuất máy bay nổi tiếng này đã và đang phải đối mặt với khủng hoảng tồi tệ nhất lịch sử hoạt động, kể từ sau khi máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Ethiopian Airlines rơi, khiến 157 người thiệt mạng.

Trước đó, Boeing nhấn mạnh rằng tập đoàn đã làm việc với các cơ quan quản lý toàn cầu để chứng nhận phiên bản cập nhật mới sử dụng cho máy bay phản lực, cũng như các tài liệu giáo dục và đào tạo liên quan đến việc đưa máy bay hoạt động trở lại an toàn.

Trong lúc Boeing gặp khó khăn, đối thủ của hãng là nhà sản xuất máy bay châu Âu Airbus đã hoàn thành giao dịch bán 81 máy bay vào tháng 5, tăng 59% so với số liệu ghi nhận năm 2018. Như vậy, trong 5 tháng đầu năm 2019, Airbus đã bán tổng cộng 313 chiếc máy bay, tăng 40%.

Đan Lê (Lược dịch từ CNA)

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP