Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

10/12/2019 - 17:12

Khuyến cáo người dân cổ vũ bóng đá với tinh thần lịch sự, an toàn

TTH.VN - Đó là thông điệp gửi đi trước giờ bóng lăn trận chung kết giữa 2 đội bóng đá Việt Nam và Indonesia diễn ra lúc 19 giờ tối nay (10/12) của Công an TP. Huế.

Các đội nghiệp vụ Công an TP. Huế sẽ cử cán bộ, chiến sĩ tăng cường lực lượng đấu tranh, ngăn chặn các đối tượng quá khích

Dự kiến, trong trận cầu giữa 2 đội bóng đá Việt Nam và Indonesia sẽ có những tình tiết bất ngờ. Dù kết quả như thế nào song dự kiến sẽ có rất nhiều người, nhất là thanh niên xuống đường cổ vũ.

Từ 16 giờ chiều 10/12, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Công an TP. Huế đã lên kế hoạch, triển khai phương án để giữ vững an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông (ATGT).

Các đội nghiệp vụ Công an TP. Huế sẽ cử cán bộ, chiến sĩ tăng cường lực lượng đấu tranh, ngăn chặn các đối tượng quá khích, các đối tượng xấu lợi dụng việc cổ vũ bóng đá để thực hiện hành vi cướp giật, trộm cắp tài sản, các đối tượng tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng, vi phạm giao thông.

Tại các tuyến đường ở trung tâm TP. Huế như: Hùng Vương, An Dương Vương, Đống Đa, Hà Nội, Lý Thường Kiệt, khu vực cầu Phú Xuân, cầu Trường Tiền… nhiều lực lượng cũng được huy động túc trực, điều tiết giao thông, phân luồng làn đường để đảm bảo giao thông được thông suốt.

Thượng tá Lê Viết Phương, Phó trưởng Công an TP. Huế cho biết, Công an TP. Huế đã tập trung toàn bộ lực lượng, phương tiện giữ gìn ANTT, ATGT, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động cổ vũ của người hâm mộ. Chúng tôi khuyến cáo, người dân hãy cổ vũ với tinh thần lịch sự, an toàn; nghiêm cấm lợi dụng cổ vũ bóng đá để cố tình vi phạm trật tự ATGT, trật tự đô thị. Mọi hành quá khích, gây cản trở giao thông, vi phậm trật tự đô thị đều được chúng tôi xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, sau khi kết thúc các trận bóng đá có đội bóng Việt Nam tham gia tại SEA Games 30 đã có nhiều thanh niên quá khích xuống đường điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chỉ trong 1 đêm, Đội CSGT – Trật tự Công an TP. Huế đã xử lý, tạm giữ 26 xe mô tô vi phạm các lỗi: Lạng lách, đánh võng, đi một bánh, không mũ bảo hiểm… Hầu hết người vi phạm đều là thanh niên đến từ các địa phương: TP. Huế, Phú Vang, Phú Lộc, TX. Hương Thủy, TX. Hương Trà.

Tin, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP