Bạn đọc Bạn đọc viết

28/10/2010 - 08:25

Khuyến cáo việc sử dụng ốp ống xả xe máy

TTH - Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa đưa ra khuyến cáo đối với người tiêu dùng về việc sử dụng bộ phận ốp ống xả xe máy trôi nổi trên thị trường.

 

▪  
Ốp ống xả chính hãng của xe Air Blade do Honda cung cấp được làm bằng chất liệu nhựa cách nhiệt an toàn khi sử dụng.

Khuyến cáo này được đưa ra sau khi đã xảy ra trường hợp người tiêu dùng bị thương do bộ phận ốp ống xả bằng kim loại trôi nổi lắp trên xe tay ga Honda Air Blade.

Do đó, người tiêu dùng nên sử dụng loại ốp ống xả cách nhiệt do chính nhà sản xuất xe máy chế tạo hoặc đối tác cung cấp phụ tùng của nhà sản xuất chế tạo nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn.

Đối với trường hợp xe Air Blade, công ty Honda Việt Nam đã khẳng định không hề sản xuất ốp ống xả bằng kim loại mà chỉ sản xuất loại ốp bằng chất liệu nhựa cách nhiệt an toàn cho người sử dụng.

Liên doanh đến từ Nhật Bản cũng khuyến cáo người tiêu dùng không lắp các loại phụ kiện không chính hãng đồng thời yêu cầu các đại lý ủy nhiệm không lắp các loại phụ kiện này.

Qua câu chuyện này có thể thấy từ lâu nhiều người tiêu dùng vẫn chưa coi trọng việc sử dụng các loại phụ kiện lắp thêm trên xe. Trong khi đó, các đại lý xe máy lại thường xuyên lắp các loại phụ kiện trôi nổi khi khách hàng yêu cầu. Hiện tượng này không những khiến chất lượng sử dụng sản phẩm giảm sút mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và chính bản thân chủ sở hữu.
 
An Nhi ( Vneconomy)

 
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP