Khuyến khích chứ không bắt buộc?
TTH - Gần đây, dư luận xôn xao về việc Trường đại học Ngoại ngữ -Huế bắt buộc sinh viên sử dụng sim điện thoại VinaPhone để Phòng Giáo vụ của trường dễ dàng liên lạc khi cần thiết. Thực hư câu chuyện này thế nào, phóng viên Thừa Thiên Huế đã đi tìm hiểu.
Một số sinh viên của Trường đại học Ngoại ngữ Huế cho biết, cách đây 4-5 ngày, ban cán sự lớp đã phổ biến lại với sinh viên, nhà trường phát sim VinaPhone miễn phí và “bắt buộc” ai cũng phải dùng để Phòng Giáo vụ dễ liên lạc. Để sử dụng sim này, sinh viên phải tốn 20.000 đồng kích hoạt sim. “Nhiều bạn trong lớp cho rằng việc này rất bất tiện, vì số điện thoại của các bạn đã dùng lâu nay giờ lại phải đổi qua sim mới, hoặc nếu không phải dùng 2 điện thoại, hoặc điện thoại 2 sim 2 sóng. Nhiều bạn nói, nếu phòng muốn liên lạc, có thể sử dụng số điện thoại mà sinh viên đã khai từ đầu năm, còn sinh viên cần biết thông tin, thông báo của trường thì lên website của trường là có, cần gì phải “bắt” dùng sim mới?”, một sinh viên Khoa tiếng Anh nói. N.T, sinh viên Khoa Việt Nam học cho biết thêm: “Lúc đầu, khi ban cán sự thông báo với lớp, nhà trường thông báo tốt nhất nên dùng sim này, nếu không thì không được hưởng quyền lợi được thông tin, thông báo từ nhà trường. Không ai thích nộp, nhưng các bạn cho rằng cần phải nộp bởi, lỡ có chuyện gì thì mệt!? Sau đó, do nhiều sinh viên phản ánh nên trường đã có công văn thông báo không bắt buộc phải dùng sim đó”.
Trao đổi về sự việc này, ông Bảo Khâm, Hiệu trưởng cho biết: “VinaPhone hỗ trợ cho trường hệ thống thông báo học vụ và hỗ trợ sim miễn phí cho sinh viên. Việc này giúp công tác điều hành của Phòng Giáo vụ nhà trường thuận lợi hơn, trong khi trường cũng được miễn phí và sinh viên cũng được miễn phí. Các em chỉ tốn 20.000 đồng để kích hoạt (còn trường không thu thêm đồng nào), sau đó các em không tốn thêm tiền trong quá trình sử dụng mà lại rất lợi vì các thông báo của trường sẽ nhanh chóng đến ngay tại điện thoại của sinh viên. Nếu không tham gia, sinh viên phải truy cập trang web của trường để biết thông báo mới và các thông tin cần thiết khác. Do vậy, để thống nhất, trường chủ trương cho sinh viên sử dụng sim này. Tuy nhiên, sau khi nghe sinh viên phản ảnh không đồng tình, trường không khuyến khích nữa mà em nào thích thì dùng, không thích thì thôi”.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc nhiều sinh viên lo ngại có “chuyện này nọ” nên buộc phải sử dụng sim này, ông Khâm khẳng định: “Nhà trường chỉ khuyến khích sinh viên dùng chứ không bắt buộc, còn nếu các em không muốn tham gia thì thôi, đó là quyền lợi của sinh viên. Không hiểu sao lại có dư luận đồn ra ngoài thông tin sai lạc như vậy?! Chúng tôi sẽ triệu tập Phòng Công tác sinh viên để làm việc cụ thể và có thông báo rõ ràng với sinh viên”.
Trước câu hỏi: nhiều sinh viên thắc mắc vì sao hầu hết sinh viên đều đã có điện thoại mà trường không sử dụng số điện thoại các em đã có để liên lạc? Ông Khâm giải thích: “VinaPhone đưa ra chương trình hỗ trợ học vụ cho nhà trường và có chế độ cho sim miễn phí, chỉ tốn phí kích hoạt 20.000 đồng, sau đó miễn phí hết, có như vậy trường mới đủ khả năng làm được. Chủ trương của VinaPhone là tốt, nhưng yêu cầu phải dùng sim VinaPhone thì sinh viên không muốn. Nhà trường không bắt buộc, nhưng có thể do Phòng Giáo vụ, cán sự lớp về phổ biến lại chưa tốt nên các em không hiểu”.
Bài, ảnh: Ngọc Hà
- Xây dựng và triển khai các kế hoạch về công tác tuyển quân năm 2023 (27/05)
- Đặt người nông dân ở vị trí trung tâm (27/05)
- Ngày 27/5, Quốc hội tiếp tục thảo luận các dự án Luật (27/05)
- Nhiều ý kiến góp ý về Dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) và Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) (27/05)
- Nắm chắc tình hình, thường xuyên trao đổi thông tin về công tác dân vận (27/05)
- Giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ (27/05)
- Quảng Điền thông qua nhiều nghị quyết phát triển kinh tế- xã hội (26/05)
- Xác định rõ vai trò của lực lượng Cảnh sát cơ động (26/05)
-
Nhiều ý kiến góp ý về Dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) và Dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi)
- Giải pháp góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ
- Thêm “lò nóng” chống tham nhũng ở địa phương
- Tiếp tục kiện toàn hệ thống chính trị ở cơ sở
- Những công trình ý nghĩa, thiết thực
- Khởi công “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
- Làm tốt vai trò cầu nối, đưa ý kiến cử tri đến với Quốc hội
- Những kỷ vật thiêng liêng của Bác Hồ
- Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương
- 15 đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan các Cung, Trung tâm Thanh thiếu niên
-
Bà Hoàng Thị Thùy Linh được bầu giữ chức Phó bí thư Tỉnh đoàn
- Thống nhất cao Dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Khánh Hòa
- Liếp tiếp bắt giữ các đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý
- Vì một Huế xanh - sạch - sáng
- Ngày mai (21/5), công an cấp huyện và xã đồng loạt cấp đăng ký xe ô tô và mô tô, xe máy
- Ông Nguyễn Văn Phúc giữ chức Giám đốc Sở Du lịch
- Thành công từ sự đồng thuận
- Những kỷ vật thiêng liêng của Bác Hồ
- Tiếp tục kiện toàn hệ thống chính trị ở cơ sở
- Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh nhận bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương và UBND tỉnh
-
Tặng hơn 100 đầu sách cho Thư viện Trường tiểu học Quảng Thái
-
Những công trình ý nghĩa, thiết thực
-
Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh nhận bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương và UBND tỉnh
-
15 đơn vị đạt thành tích xuất sắc tại Liên hoan các Cung, Trung tâm Thanh thiếu niên
-
Vừa hoạt động Đoàn, vừa phát triển kinh tế
- Xem tin mới nhất hôm nay