09/12/2011 - 13:36

Khuyến khích đầu tư y tế chất lượng cao tại Bệnh viện TW Huế

TTH - Chiều 8/12, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì buổi làm việc với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Văn phòng Chính phủ để nghe Bệnh viện Trung ương Huế báo cáo đề xuất về đề án đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao kết hợp với hệ thống chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn quốc tế tại TP. Huế.

Đây là đề án do Bệnh viện Trung ương Huế và công ty Cogon Systems (Hoa Kỳ) phối hợp thực hiện với mục tiêu xây dựng thí điểm mô hình mạng lưới chăm sóc y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế, thiết lập hệ thống các phòng khám ở các tỉnh, thành phố và có kết nối  với bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế và các bệnh viện hàng đầu ở Mỹ, áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý bệnh nhân, đào tạo, nghiên cứu khoa học.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh ý tưởng của Bệnh viện TW Huế đề xuất xây dựng mạng lưới chăm sóc y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế - Ảnh Chinhphu.vn

Đề án còn đề cập đến việc thành lập trường Đại học Y khoa với chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế tại Huế, với cơ sở thực hành là bệnh viện quốc tế Trung ương Huế.

Theo đại diện Bộ Y tế, đây là một đề án góp phần giải quyết được nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của người dân khu vực miền Trung trong điều kiện đầu tư của nhà nước còn hạn chế. Trong đó nổi bật là đào tạo nguồn nhân lực y tế với chất lượng cao kết hợp với hoàn thiện cơ sở hạ tầng,công nghệ kỹ thuật y học được quản lý bằng công nghệ thông tin tiên tiến của thế giới.

Giám đốc Bệnh viện TW Huế Bùi Đức Phú nhấn mạnh, đề án này sẽ đóng góp tích cực vào chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế tại khu vực miền Trung, giải quyết nhu cầu khám chữa bệnh trong nước, đồng thời thu hút bệnh nhân từ nước ngoài đến điều trị tại Việt Nam dưới hình thức du lịch khám chữa bệnh tại trung tâm du lịch nổi tiếng - cố đô Huế.

Đề án có tính khả thi cao vì đã tận dụng cơ sở hạ tầng vừa mới được xây dựng đồng thời đầu tư vừa phải các công trình mới tạo nên một phức hợp hoàn chỉnh, thực hiện được các mục tiêu đã đề ra, hình thành nên trung tâm Y học cao cấp ngang tầm khu vực và quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ Tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh ý tưởng của Bệnh viện TW Huế đề xuất xây dựng mạng lưới chăm sóc y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời ủng hộ Bệnh viện TW Huế phối hợp với Cogon Systems để xây dựng trường Đại học Y khoa quốc tế Huế theo mô hình hợp tác công - tư (PPP).

Phó Thủ tướng đề nghị các trường đại học tại Mỹ phối hợp với các đối tác tại Bệnh viện TW  Huế để đào tạo nhiều hơn nữa các chuyên ngành y học mà Việt Nam đang có nhu cầu.

Từ Lương ( Theo Chinhphu.vn)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP