Kinh tế Khoa học - công nghệ

21/06/2017 - 15:18

Khuyến khích doanh nghiệp Việt đầu tư phát triển hạ tầng CNTT tại Lào

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam đầu tư phát triển hạ tầng công nghệ thông tin tại Lào.

Sáng nay (21/6), tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thân mật tiếp Bộ trưởng Bưu chính và Viễn Thông Lào Thansamay Kommasith đang có chuyến thăm và làm việc tại nước ta.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của đoàn cán bộ cấp cao Bộ Bưu chính và Viễn Thông Lào có ý nghĩa quan trọng nhằm củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin giữa Việt Nam và Lào. Đặc biệt trong năm 2017, hai nước đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị Việt Nam – Lào. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng (bên phải) tiếp Bộ trưởng Bưu chính Viễn thông Lào.

Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Lào trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các chương trình hợp tác giữa 2 nước Việt Nam – Lào trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại và đầu tư.

Phó Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới, Bộ Bưu chính và Viễn Thông Lào và Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ để triển khai một các hiệu quả nhất các nội dung đã thỏa thuận.

Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện để khuyến khích các doanh nghiệp sang đầu tư tại Lào trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, qua đó vừa hỗ trợ Lào nâng cấp, phát triển hạ tầng CNTT, vừa đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin ngày càng tăng giữa hai nước, tương xứng với quan hệ hữu nghị đặc biệt gắn bó tin cậy Việt - Lào.

Bộ trưởng Thansamay Kommasith cho biết, mục đích chuyến thăm của đoàn lần này nhằm tiếp tục trao đổi, thống nhất các nội dung cụ thể trong thoả thuận hợp tác lĩnh vực Công nghệ thông tin – Truyền thông giữa hai nước.

Thực tế, hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực Bưu chính – Viễn thông, Thông tin truyền thông thời gian qua đã mang lại những lợi ích thiết thực cho cả hai bên, đóng góp đặc biệt quan trọng vào việc nâng cao chất lượng hạ tầng công nghệ thông tin – truyền thông tại Lào. 

Hiện nay, Chính phủ Lào đang thực hiện các chính sách đẩy mạnh nâng cấp, phát triển hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin; do vậy, mong Chính phủ Việt Nam tiếp tục quan tâm, ủng hộ các doanh nghiệp viễn thông của Việt Nam tìm hiểu, mở rộng đầu tư tại Lào, góp phần nhanh chóng phát triển và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng thông tin, cung cấp các dịch vụ mới cho người dân Lào.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP