Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

27/09/2017 - 17:16

Khuyến khích phụ nữ tham gia vào lĩnh vực giao thông vận tải

TTH.VN - Nghề nghiệp của phụ nữ trong lĩnh vực giao thông vận tải (GTVT); GTVT là đầu mối về việc làm và cơ hội cho phụ nữ nông thôn… là những vấn đề quan tâm tại “Diễn đàn APEC về Phụ nữ trong lĩnh vực GTVT” được tổ chức ngày 27/9 tại TP. Huế.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC lần thứ 2 (PPWE 2). Diễn đàn thu hút hơn 150 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC tham gia.

Khuyến khích phụ nữ tham gia vào lĩnh vực GTVT là một trong những mục tiêu đặt ra tại diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh: “Đây là cơ hội để chúng ta cập nhật, đánh giá những việc chúng ta đã làm được trong hai năm qua; đồng thời, là cơ hội để chúng ta tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, những sáng kiến hay tại các nền kinh tế thành viên APEC”.

Qua đó, đại diện các nền kinh tế thành viên APEC đã đưa ra nhiều sáng kiến kinh nghiệm, làm rõ hơn những quan điểm, điều kiện về xu hướng, chia sẻ những cơ hội trong APEC; điều kiện phụ nữ sử dụng các phương tiện GTVT khác nhau; những nỗ lực trong việc khuyến khích phụ nữ tham gia vào lĩnh vực GTVT; kết nối với phụ nữ trong công việc có liên quan đến lĩnh vực GTVT…

Đại diện chủ nhà của năm APEC 2017 Việt Nam cũng đã đưa ra những quan điểm, kinh nghiệm, bài học quý và bàn thảo các giải pháp thực hiện sáng kiến phụ nữ trong GTVT APEC với mục tiêu hướng đến là “tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”; thúc đẩy, nâng cao quyền năng của phụ nữ.

Diễn đàn thu hút nhiều đại biểu của 21 nền kinh tế thành viên APEC

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông chia sẻ: “Việt Nam chúng tôi có hơn 45 triệu phụ nữ. Họ có nhu cầu tham gia giao thông mỗi ngày và chúng tôi có trách nhiệm bảo đảm an toàn giao thông và đang thực hiện chiến lược GTVT tiếp cận cho mọi người, bao gồm giải pháp cải thiện tiếp cận cho phụ nữ. Trong những năm qua, chúng tôi đang nỗ lực triển khai kế hoạch hành động vì sự tiến bộ phụ nữ, nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý, đảm bảo bình đẳng giới trong tuyển dụng, đào tạo đội ngũ lao động nữ trong ngành”.

Tin, ảnh: Phong Bình – Thảo Chi

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP