Giáo dục Tin tức giáo dục

26/11/2021 - 11:00

Khuynh hướng, giá trị giáo dục Tân học ở Đông Á và Việt Nam

TTH.VN - Sáng 26/11, Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế phối hợp với các đơn vị trong và ngoài nước: Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Vinh, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Thái Nguyên, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu châu Á thuộc ĐH Aix Marseille (Pháp), Tổ chức The HEAD Foundation (Singapore) và sự tài trợ của Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế lần thứ 2 năm 2021 về văn hóa - giáo dục.

PGS.TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế phát biểu tại hội thảo

Với chủ đề “Giáo dục Tân học ở Đông Á và Việt Nam từ nửa sau thế kỷ XIX đến cuối thế kỷ XX”, hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Ban tổ chức nhận được gần 80 báo cáo (gồm toàn văn và tóm tắt) từ hơn 40 cơ quan, đơn vị, trường ĐH, viện nghiên cứu trong và ngoài nước và chọn ra 61 bài trình bày trong các phiên của hội thảo bằng tiếng Việt, tiếng Pháp và tiếng Anh.

Hội thảo nhằm góp phần làm sáng tỏ khuynh hướng giáo dục trong tiến trình lịch sử các quốc gia Đông Á một cách hệ thống và toàn diện hơn trên quan điểm hiện đại; khẳng định giá trị đạt được của giáo dục Tân học đặt trong sự đối sánh giữa các nước Đông Á và Việt Nam. Từ đó, đưa ra những khuyến nghị cho công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam hiện nay. Hội thảo cũng là cơ hội để các nhà khoa học ở Việt Nam và các nước công bố kết quả nghiên cứu và giao lưu trao đổi, hợp tác nghiên cứu học thuật lâu dài trong thời gian đến.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP