Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

27/07/2021 - 08:58

Kích hoạt thêm khung cách ly T7

TTH.VN - Do tình hình dịch bệnh phức tạp, số lượng công dân về quê đông nên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã kích hoạt thêm khu cách ly T7 (ở Trường Phổ thông Dân tộc nội trú) do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh quản lý.

Các lực lượng tích cực vận chuyển đồ đạc để kích hoạt thêm khung cách ly T7

Để kịp thời đón công dân về cách ly, lực lượng Ban CHQS TP. Huế và các đoàn thể đã tích cực dọn dẹp, vận chuyển đồ đạc trong đêm 26/7. Đến sáng 27/7, sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị, Bộ CHQS đã điều động cán bộ, chiến sĩ tiếp quản khung cách ly tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú ( Khung T7) và sẵn sàng tiếp nhận công dân.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh cũng đề nghị các lực lượng làm nhiệm vụ tại các khung cách ly cần tổ chức tiếp nhận một cách chặt chẽ, bảo đảm giữ khoảng cách tuyệt đối an toàn. Đặc biệt là thực hiện công tác quản lý trong quá trình công dân cách ly, chặt chẽ, nghiêm túc, tuyệt đối không để lây chéo trong khung cách ly.

Hiện ở các khu cách ly tập trên địa bàn tỉnh đang có 4.661 công dân từ các vùng dịch về đang thực hiện cách tập trung. Trong đó, vừa tiếp nhận thêm 1.075 công dân vào chiều tối 26/7 và sáng 27/7. Hiện tại, Khung T3 có 654 công dân, Khung T4 có 938 công dân, Khung T6 có1.690 công dân, Khung T5 có 611 công dân… đang thực hiện cách ly.

Đây đều là những công dân trở về từ các địa phương bùng phát dịch mạnh nên khi tiếp nhận, đội ngũ phục vụ ở các khung tiếp nhận một cách chặt chẽ, bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch an toàn; điều tra yếu tố dịch tễ kỹ để sắp xếp, bố trí chỗ cách ly phù hợp, tránh trường hợp lây chéo trong khu cách ly.

Tin, ảnh: Thanh Thảo        

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP