Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

09/05/2021 - 20:50

Kích hoạt tổ phê duyệt "Giám sát người vào TP. Huế"

TTH.VN - Nội dung này được TUV, Chủ tịch UBND TP. Huế - Hoàng Hải Minh nhấn mạnh tại buổi họp với các cơ quan, đơn vị, địa phương của TP. Huế vào chiều 9/5.

Theo Chủ tịch UBND TP. Huế - Hoàng Hải Minh, thành phố cần phải quản lý, kiểm soát chặt chẽ hơn nữa, không được bỏ sót đối tượng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các phường, công an, tổ phòng chống dịch cộng đồng tập trung toàn bộ lực lượng, cấp tốc truy vết các F xuất hiện trên địa bàn với phương châm "Phát hiện đến đâu, cách ly đến đó"; Trung tâm Y tế TP. Huế đẩy nhanh phân loại, lấy mẫu, có kết quả xét nghiệm nhanh nhất.

Thực hiện giãn cách tại Trung tâm hành chính công TP. Huế

Khi xuất hiện nhiều ca dương tính trên địa bàn tỉnh, TP. Huế quyết định kích hoạt Tổ phê duyệt “Giám sát người vào Huế” đối với người đăng ký lưu trú tại TP. Huế từ 12 giờ ngày 9/5/2021; yêu cầu Tổ phê duyệt phải túc trực 24/7 để giải quyết thủ tục chấp thuận cho công dân về địa phương; khẩn trương thành lập 2 chốt kiểm soát người và phương tiện từ các địa phương có dịch trong tỉnh vào địa bàn TP. Huế tại phường Thủy Xuân và An Hòa. 

Chủ tịch UBND TP. Huế - Hoàng Hải Minh yêu cầu nghiêm túc thực hiện giải pháp phòng chống dịch COVID-19 bằng Hue-S, quét QR và khai báo y tế điện tử; xử lý nghiêm các vi phạm (thậm chí đóng cửa, dừng hoạt động, đề nghị rút giấy phép kinh doanh với các cơ sở vi phạm 2 lần). Cả hệ thống chính trị TP. Huế sẵn sàng cao nhất cho các tình huống có thể xảy ra. 

Chuẩn bị đầy đủ và triển khai tốt các phương án phòng chống dịch, phục vụ bầu cử đại biểu Quốc Hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tăng cường kiểm tra tạm trú, tạm vắng, các cơ sở lưu trú.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động ở các cơ sở tôn giáo không tập trung đông người theo quy định. Xử phạt các hành vi vi phạm về quy định phòng chống dịch, gắn chặt trách nhiệm của người đứng đầu. Kích hoạt lại Khu cách ly Hương Sơ (phường Hương Sơ). Có phương án dự trữ nhu yếu phẩm, chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất, trang thiết bị để tăng tính chủ động và đảm bảo họp trực tuyến trong thời gian dài ngày. Nâng cao trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, toàn dân trong phòng chống dịch COVID-19 với mục tiêu xuyên suốt đảm bảo sức khỏe nhân dân, giữ vững ổn định phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn...

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP