Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

12/05/2013 - 16:21

Kiến ba khoang gây tại hại khu đô thị An Vân Dương

TTH - Từ hơn một tuần nay, người dân ở khu chung cư A1, khu đô thị An Vân Dương (P.Xuân Phú, TP.Huế) đang bị kiến ba khoang tấn công gây viêm da, lở loét, sốt. Các gia dình ở khu dân cư này phải đóng cửa, tắt bớt bóng đèn vào ban đêm và dùng thuốc diệt côn trùng để diệt kiến ba khoang.

Trước đó, tháng 9/2012, kiến ba khoang cũng xuất hiện tại khu tổ hợp tái định cư Hương Sơ, thành phố Huế, khiến gần 300 người bị viêm nhiễm, sưng mủ và sốt.

Kiến ba khoang có chứa độc tố có tên Pederin, có độc tính cao. Người dân khi tiếp xúc với độc tố của kiến ba khoang dẫn đến phồng rộp da, nổi mụn nước. Nếu không chữa trị, tình trạng viêm sẽ tiến triển sang loét, lở… Nếu bị kiến chích thì rửa ngay vùng tiếp xúc với kiến bằng nước xà phòng thông thường. Vết chích bị nặng hơn như da phồng rộp thì phải đến các trung tâm da liễu để khám và điều trị.

Bác sĩ Hoàng Văn Hội, Giám đốc Trung tâm Côn trùng và ký sinh trùng cho biết: cán bộ Trung tâm đã đến khu chung cư A1, khu đô thị An Vân Dương để hướng dẫn điều trị vết thương do côn trùng gây nên, đồng thời có kế hoạch phun hóa chất khử trùng, tiêu diệt côn trùng.

Xuân Hồng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP