Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

05/02/2020 - 20:11

Kiểm dịch y tế cho gần 2.500 thuyền viên và hành khách quốc tế

TTH.VN - Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, chiều 5/2, Khoa kiểm dịch Quốc tế trực thuộc đơn vị tiến hành kiểm dịch y tế tàu hàng Futong Express, quốc tịch Panama neo đậu tại phao số 0 (vùng kiểm dịch) tại cảng Chân Mây.

Kiểm dịch an toàn thuyền viên và hành khách trên tàu cập cảng Chân Mây

Tại đây, có 22 thuyền viên người Trung Quốc chỉ ngồi trên tàu được các y, bác sĩ Khoa kiểm dịch Quốc tế thực hiện tờ khai y tế, khám và đo thân nhiệt... nhưng không phát hiện trường hợp nào có dấu hiệu nghi ngờ bệnh dịch virus Corona.

Sáng cùng ngày, Khoa Kiểm dịch Quốc tế tiến hành kiểm dịch y tế an toàn và không phát hiệu dấu hiện nghi ngờ dịch virus Corona cho 975 thuyền viên và 1.436 hành khách trên tàu du lịch chuyển cảng đến từ Nha Trang đến cảng Chân Mây; trong số này có 29 thuyền viên người Trung Quốc.

Sau hoạt động này đã có 755 hành khách xuống bờ; trong đó 600 khách được các hãng lữ hành đưa đi tham quan danh thắng ở Hội An và 155 khách đến tham quan TP. Huế.

Theo kế hoạch số khách du lịch này trở lại cảng Chân Mây và lên tàu vào lúc 21 giờ ngày 5/2 để hành trình đến cảng Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP