Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

02/08/2018 - 11:06

Kiểm soát cơ bản tình trạng di cư tự do và kết hôn không giá thú

TTH.VN - Ngày 2/8, lãnh đạo 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Sê Kông (Lào) tiến hành hội đàm về giải quyết vấn đề người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới.

Lãnh đạo 2 tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ

Kết quả khảo sát song phương trên thực địa, tại A Lưới có 5 trường hợp người di cư tự do và kết hôn không giá thú từ Sê Kông sang cư trú. Tương tự, tại huyện Ka Lừm có 1 trường hợp di cư tự do và kết hôn không giá thú từ A Lưới sang.

Các trường hợp nói trên đáp ứng điều kiện của thỏa thuận giữa Chính phủ 2 nước là: tôn trọng quy định pháp luật nước sở tại; có cuộc sống ổn định, tài sản, nhà cửa cố định tại địa phương cư trú; có nguyện vọng sinh sống lâu dài tại nơi cư trú và mong muốn được nhập quốc tịch nước sở tại.

Việc thực hiện đề án trên đã kiểm soát cơ bản tình trạng di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới 2 nước.

Dịp này, 2 bên đã ký biên bản thống nhất các trường hợp di cư tự do và kết hôn không giá thú khu vực biên giới 2 tỉnh nhằm tạo điều kiện nhập quốc tịch, sinh sống ổn định tại nước sở tại.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP