Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

15/05/2021 - 16:29

Kiểm soát công dân từ vùng dịch đến Thừa Thiên Huế

TTH.VN - Chiều 15/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh phát đi thông tin chính thức về các biện pháp kiểm soát công dân từ vùng dịch đến Thừa Thiên Huế.

Chốt kiểm soát y tế trên QL1A qua huyện Phong Điền giáp tỉnh Quảng Trị 

Trước đó, trên các trang mạng xã hội đang lan truyền thông tin về việc không tiếp nhận công dân đến từ/trở về thành phố Đà Nẵng đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (trừ các trường hợp thực thi công vụ và có ý kiến của Ban Chỉ đạo).

Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh khẳng định: Việc kiểm soát công dân từ vùng dịch đến tỉnh Thừa Thiên Huế đang được tỉnh thực hiện theo Thông báo số 58/TB-BCĐ ngày 10/5/2021, cụ thể:

Tất cả mọi công dân đến Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các xã/phường/thị trấn của các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0 giờ 00 phút, ngày 11/5/2021.

Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến tỉnh Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua/đến từ các quận/huyện của thành phố Đà Nẵng đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0 giờ 00 phút, ngày 11/5/2021.

Tin, ảnh: Thái Bình

 

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
COVID-19cách lyPCR


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP