Kinh tế Xây dựng - Giao thông

29/04/2022 - 21:06

Kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường Phú Mỹ - Thuận An

TTH.VN - Ngày 29/4, ông Trần Gia Công, TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Vang đã đến kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng công trình dự án đường Phú Mỹ - Thuận An.

Người dân tháo dỡ nhà, bàn giao mặt bằng

Dự án đường Phú Mỹ - Thuận An là công trình trọng điểm của tỉnh; điều kiện thuận lợi để xã Phú Mỹ nói riêng và huyện Phú Vang nói chung tạo đà trong phát triển kinh tế - xã hội, hướng đến mục tiêu xây dựng xã Phú Mỹ đạt tiêu chí đô thị loại V trong thời gian tới.

Quá trình triển khai thực hiện dự án, có 15 hộ dân ở thôn Mong An, xã Phú Mỹ nằm trong diện phải di dời, tái định cư. Chấp hành tuyên truyền vận động, đến nay các hộ đã đồng ý với phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, tái định cư và tự giác tháo dỡ tài sản trên đất, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư và đơn vị thi công để thực hiện dự án.

Trước đó, 13 hộ đã bàn giao mặt bằng. Đến ngày 29/4/2022, trong 2 hộ còn lại, 1 hộ đã tháo dỡ các tài sản trên đất để bàn giao trước ngày 30/4/2022 và 1 hộ đang chuẩn bị tháo dỡ để sớm bàn giao trước ngày 02/5/2022.

Đây là sự nỗ lực trong công tác giải phóng mặt bằng của các cơ quan chuyên môn cấp huyện và chính quyền địa phương. Bí thư Huyện ủy Phú Vang yêu cầu UBND xã Phú Mỹ tiếp tục hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư dự án đường Phú Mỹ - Thuận An, đẩy nhanh tiến độ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

 

                                                     Tin, ảnh: Quỳnh Anh

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP