Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

24/07/2021 - 19:26

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID- 19 tại Ga Huế và Cảng cá Thuận An

TTH.VN - Ngày 24/7, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Huế Phan Thiên Định đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại chốt kiểm dịch Ga Huế và Cảng cá Thuận An.

Tại chốt kiểm dịch COVID-19 tại Ga Huế, những công dân xuống ga được hướng dẫn ra cổng ga và có khu vực khai báo y tế để làm thủ tục đợi xử lý phòng chống dịch COVID-19, sau đó, các lực lượng chức năng có mặt ở chốt kiểm dịch thực hiện các thủ tục khai báo y tế, điều tra thông tin dịch tễ, lịch trình đi lại và phân nhóm đưa đi cách ly tập trung nếu công dân trở về từ các địa phương có dịch. Tại đây, Bí thư Thành uỷ Phan Thiên Định lưu ý Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố cần xây dựng và ban hành quy trình xử lý để triển khai khi người dân xuống Ga Huế được đưa về các khu cách ly nhanh, tránh tình trạng đợi chờ lâu.

Kiểm tra tại Cảng cá Thuận An, Bí thư Thành ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền phường Thuận An và lãnh đạo Cảng cần tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh bằng các giải pháp cụ thể, phù hợp với đặc điểm kinh doanh của người dân trong khu vực này, để hoạt động mua bán hải sản được thuận lợi; báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố để có phương án kiểm soát chặt chẽ các phương tiện và ngư dân ra vào Cảng, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 trong giai đoạn hiện nay.

Động viên công dân đang cách ly có người thân qua đời

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 TP. Huế thăm hỏi, động viên anh Đ. T. M.  Ảnh: Ban Chỉ huy quân sự TP. Huế

Chiều 22/7, Ban quản lý Khu cách ly Hương Sơ thăm hỏi, động viên công dân đang thực hiện cách ly y tế tập trung có người thân không may qua đời.

Anh Đ.M.T (sinh năm 1995) có hộ khẩu thường trú tại phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, trong thời gian thực hiện cách ly y tế tập trung tại Khu cách ly Hương Sơ, TP. Huế sau khi trở về từ Đà Nẵng, đã nhận được  tin mẹ qua đời. Với tinh thần "Nghĩa tử là nghĩa tận", để chia sẻ nỗi đau thương, mất mát lớn lao của anh Đ.M.T, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố đã kịp thời triển khai cho Ban Quản lý Khu cách ly Hương Sơ động viên, thăm hỏi và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình anh T.

Anh T. chia sẻ: “Mặc dù tôi rất đau buồn và muốn về đưa tiễn mẹ tôi để làm tròn chữ hiếu, nhưng vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên tôi đành phải nén đau thương, ở lại khu cách ly để tiếp tục hoàn thành thời gian cách ly theo quy định và cũng để đảm bảo an toàn cho người thân, gia đình và cộng đồng. Xin gửi lời cảm ơn đến cán bộ, chiến sĩ Khu cách ly Hương Sơ và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Huế đã động viên, an ủi và chia sẻ với nỗi đau mất mát của gia đình tôi”.

Khánh Thư

Tin, ảnh: Thanh Hương

                                                               

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP