Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

26/12/2019 - 11:47

Kiểm tra hành lang an toàn giao thông trên Quốc lộ 49B

TTH.VN - Đó là chỉ đạo của UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu sau buổi tiếp dân định kỳ tại huyện Phú Lộc sáng 26/12.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trương Lưu trao đổi với người dân tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, người dân phản ánh hành lang an toàn giao thông trên Quốc lộ 49B đoạn qua xã Vinh Hưng bị lấn chiếm, che khuất tầm nhìn; hai bên Quốc lộ có các cọc cao gây mất an toàn giao thông. Vinh Hưng nói riêng và cả khu vực nói chung đang có thế mạnh về chăn nuôi, nên đề nghị các cấp mở trạm thú y giúp người dân thuận lợi trong mua thuốc và khám bệnh thú y.

Một người dân ở xã Vinh Hưng cho biết, ông có một người con, đã tốt nghiệp đại học, mong muốn được Nhà nước tuyển dụng và làm việc.

Cũng tại buổi tiếp, có một số người dân ở thị trấn Lăng Cô có kiến nghị về việc được cấp phép xây dựng, khai thác du lịch ở Lăng Cô; phản ánh việc trồng và quản lý rừng ở Lăng Cô chưa đạt hiệu quả.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu lần lượt tiếp nhận các ý kiến, phản ánh của người dân. Về các vấn đề liên quan đến an toàn giao thông trên Quốc lộ 49B, lãnh đạo tỉnh sẽ yêu cầu ngành giao thông phối hợp với địa phương kiểm tra và sớm khắc phục nếu có vi phạm.

Về việc tuyển dụng người dân vào làm việc Nhà nước, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường khẳng định, hiện nay, Nhà nước đang có chủ trương tinh giảm biên chế. Dù thế cũng có các đợt tuyển dụng, để được tuyển dụng phải qua thi tuyển, yêu cầu cao về chuyên môn. Người dân có thể tham gia các đợt thi tuyển này. Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy cũng cho rằng, hiện trên khu vực có nhiều dự án du lịch, công nghiệp được xây dựng, đi vào hoạt động, người dân cũng nên có sự chủ động để tìm được công việc phù hợp, có thêm sự lựa chọn.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP