Giáo dục Tin tức giáo dục

08/05/2021 - 20:43

Kiếm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến

TTH.VN - Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: Trước tình hình diễn biến phức tạp có nguy cơ cao về việc lây lan dịch bệnh COVID-19, tất cả các trường học đã cho học sinh nghỉ học từ chiều 8/5.

Nhiều trường học đã áp dụng tốt công nghệ số trong trường học

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị căn cứ tình hình thực tế và đặc điểm của từng trường để chủ động triển khai thực hiện các phương án sau:

Đối với các trường mầm non và các trường phổ thông đã hoàn thành chương trình và tổ chức kiểm tra xong học kỳ II, cho học sinh nghỉ hè sớm từ ngày 10/5/2021.

Đối với các trường chưa hoàn thành kiểm tra học kỳ II, sử dụng các hình thức kiểm tra, đánh giá đã được Bộ GD&ĐT quy định và ứng dụng thành tựu công nghệ thông tin, công nghệ số để triển khai các hình thức kiểm tra đánh giá chất lượng, phù hợp đảm bảo công bằng, thuận tiện cho học sinh.

Những trường hợp học sinh khó khăn về điều kiện học tập, các trường nghiên cứu để có cách kiểm tra phù hợp nhằm vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa hoàn thành kế hoạch kiểm tra đánh giá theo quy định.

Một số trường chưa hoàn thành chương trình, cũng như các trường tiếp tục thực hiện kế hoạch ôn thi cho các khối cuối cấp và chuyển cấp, triển khai ngay việc dạy học online.

Đối với các trường không đảm bảo điều kiện, để chủ dộng áp dụng các hình thức kiểm tra thì vừa duy trì quản lý lớp học trực tuyến vừa tập trung chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho phương án kiểm tra trực tuyến. Nếu không thể kiểm tra trực tiếp trước thời điểm kết thúc năm học, có thể sử dụng hình thức kiểm tra đánh giá trực tuyến để hoàn thành trước ngày 31/5/2021.

Về công tác thi tốt nghiệp THPT và thi vào các lớp đầu cấp, các trường triển khai ngay việc đăng ký tuyển sinh trực tuyến trên phần mềm đăng ký tuyển sinh trực tuyến của ngành. Việc tổ chức ôn tập sẽ tiến hành song hành nhiều giải pháp: Sở sẽ khởi động lại hệ thống dạy học internet truyền hình, các trường tăng cường tổ chức ôn tập và giám sát học tập học sinh bằng nhiều hình thức, đảm bảo chuyển tải đầy đủ nội dung ôn tập đến với học sinh (cả học sinh là thí sinh tự do), chuẩn bị tâm thế tốt nhất để học sinh tham gia và hoàn thành chất lượng các kỳ thi.

                                                                                                                                                                                                Tin, ảnh: Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP