Thứ Bảy, 18/09/2010 06:07
(GMT+7)
Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm bánh Trung thu
TTH - Từ 14-18/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn tỉnh.
Hiện trên địa bàn tỉnh có 16 cơ sở sản xuất kinh doanh bánh Trung thu và bánh ngọt các loại. Qua kiểm tra, so với những năm trước, năm nay có rất nhiều cơ sở sản xuất bánh trung thu và bánh ngọt chấp hành tốt các thủ tục quy định như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATVSTP, công bố tiêu chuẩn sản phẩm, chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ, phiếu khám sức khỏe và giấy chứng nhận tập huấn kiến thức ATVSTP của nhân viên.
Tuy nhiên, vẫn còn một số ít cơ sở sản xuất còn mang tính thủ công, không đảm bảo quy trình một chiều. Nguyên liệu đưa vào sản xuất chế biến bánh và các chất phụ gia khác không được giám sát chặt chẽ. Người lao động trực tiếp chế biến, đóng gói sản phẩm không tuân thủ các quy tắc bảo hộ lao động như không đeo găng tay và khẩu trang khi làm việc...
Xuân Hồng