18/06/2015 - 16:35

Kiểm tra xây dựng nhà ở phòng tránh bão lụt

TTH.VN - Dẫn đầu đoàn kiểm tra là ông Vũ Xuân Thiện, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, Bộ Xây dựng.

Sáng 18/6, lãnh đạo Bộ Xây dựng và Sở Xây dựng tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt theo Quyết định 48/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Quảng Điền.

Năm 2015, UBND tỉnh phân bố kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở phòng tránh lụt, bão cho huyện Quảng Điền là 3.010 triệu đồng, tương ứng với số hộ được hỗ trợ là 222 hộ. Đến nay, huyện đã phê duyệt danh sách 2 đợt với tổng số hộ là 208 hộ, trong đó số hộ đã thi công hoàn thành là 98 hộ; 38 hộ đang thi công; 59 hộ chuẩn bị thi công; 13 hộ xin rút khỏi chương trình. Tổng số vốn đã được giải ngân thực hiện hỗ trợ xây nhà ở phòng tránh lụt bão là 1.461 triệu đồng, trong đó vốn Trung ương là 1.356 triệu; vốn vay Ngân hàng Chính sách xã hội là 105 triệu đồng.
Ông Vũ Xuân Thiện, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản thay mặt đoàn kiểm tra đánh giá cao sự nỗ lực của huyện Quảng Điền trong công tác triển khai xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt cho hộ nghèo. Tiếp thu những ý kiến của xã, huyện, Sở Xây dựng hứa sẽ tiến hành trao đổi tại Hội nghị giao ban kiểm điểm tình hình thực hiện Quyết định số 48/2014/QĐ-TTg.
Đoàn đã đi thăm và kiểm tra tình hình xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt tại 3 hộ dân của 2 xã Quảng Thọ và Quảng Phước (Quảng Điền).

Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP