Kinh tế Thông tin thị trường

26/06/2012 - 05:28

Kiểm tra xử lý 560 vụ vi phạm hàng lậu, hàng giả

TTH - Chiều 25/6, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng QLTT (3/7/1957 – 3/7/2012) và triển khai công tác QLTT 6 tháng cuối năm 2012. Đến dự có ông Phan Ngọc Thọ, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành; các DN, Ban quản lý các chợ và toàn thể CBCNV Chi cục QLTT tỉnh.

Sáu tháng đầu năm 2012, Chi cục QLTT tỉnh đã kiểm tra và xử lý 560 vụ và chuyển cơ quan khác xử lý 10 vụ. Tổng giá trị thực hiện chiếm 2,828 tỷ đồng, trong đó số tiền xử phạt hành chính là 544,2 triệu đồng, số tiền bán hàng tịch thu là 520,2 triệu đồng, giá trị hàng tịch thu tiêu hủy và chờ bán khoảng 1,383 tỷ đồng, chuyển ngành khác xử lý với số tiền là 109,7 triệu đồng và giá trị hàng hóa tạm giữ ước khoảng 277 triệu đồng. Trong đó, lực lượng QLTT đã kiểm tra về công tác chống sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ hàng nhập lậu và hàng cấm; chống sản xuất, buôn bán hàng giả và vi phạm quyền sỡ hữu trí tuệ; bình ổn giá, kiểm tra VSATTP và phòng chống dịch và công tác quản lý địa bàn…

Kiểm tra hàng lậu

Từ nay đến hết năm 2012, Chi cục QLTT tiếp tục triển khai công tác bình ổn thị trường hàng hóa, giá cả, hạn chế thấp nhất các hoạt động buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại nhằm hạn chế không để xảy ra những cơn sốt “ảo” về giá, duy trì sự ổn định thị trường và góp phần đảm bảo mục tiêu văn minh thương mại. Theo đó, lực lượng QLTT đẩy mạnh công tác kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu và năm học mới; xây dựng và triển khai kế hoạch kiểm tra thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2013 và các hoạt động thiết thực khác. Dịp này, toàn thể CBCNV Chi cục QLTT đã cùng ôn lại kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống của ngành, đồng thời đưa ra những mục tiêu phấn đấu để tiếp tục xây dựng lực lượng QLTT ngày càng vững mạnh và tinh nhuệ.

 
Tin, ảnh: Thanh Hương
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP