Kinh tế Khoa học - công nghệ

22/05/2020 - 09:59

Kính AR của Apple có tên 'Apple Glass', giá 499 USD

Apple được cho là lấy tên "Apple Glass" để đặt cho kính thông minh mới, tích hợp cảm biến LiDAR, sạc không dây và giá bằng nửa iPhone 11 Pro.

Jon Prosser, người gần đây đưa ra nhiều dự đoán chính xác về các thiết bị chưa ra mắt của Apple, cho biết, Apple Glass sẽ hoạt động tương tự Apple Watch, tức là, mọi quá trình xử lý dữ liệu sẽ được thực hiện trên iPhone thông qua kết nối không dây. Chuyên gia này cũng khẳng định đã nhìn thấy một nguyên mẫu Apple Glass có khung nhựa, nhưng không loại trừ khả năng sẽ có bản bằng kim loại khi ra mắt chính thức.

Apple Glass sẽ có cách hoạt động tương tự Apple Watch

Theo Prosser, Apple sẽ tích hợp cảm biến LiDAR - một máy quét 3D thu nhỏ với cơ chế hoạt động với nguyên lý tương tự camera ToF nhưng có độ chính xác cao hơn - vào bên phải của kính, nhưng không có thêm camera nào đi kèm. Đồng thời, kính cũng được trang bị đế sạc không dây bằng nhựa.

Về phần mềm, Apple Glass sẽ hoạt động với giao diện người dùng có tên "Starboard". Thông tin sẽ hiển thị trên cả hai mắt kính, được điều khiển và kiểm soát thông qua cử chỉ người dùng.

Thông tin từ Prosser còn tiết lộ Apple Glass sẽ có giá bán lẻ dự kiến 499 USD, nhưng không có phiên bản kính mát. Ngoài ra, các mẫu kính được bán theo đơn thuốc sẽ có giá cao hơn.

Prosser cho biết ban đầu Apple đã lên kế hoạch ra mắt kính thông minh mới trong quý IV/2020 hoặc đầu năm 2021, nhưng sau đó tạm hoãn do ảnh hưởng bởi Covid-19. Điều này đồng nghĩa rằng, người dùng có thể phải đợi khoảng một năm để được trải nghiệm Apple Glass.

Apple từ lâu được đồn đại đang phát triển kính thông minh hỗ trợ AR. Tuy nhiên, hãng chưa bao giờ chính thức thừa nhận, cũng như công bố dự án phần cứng nào liên quan đến thiết bị này.

Dù vậy, có một số dấu hiệu cho thấy Apple đang hướng đến một sản phẩm AR trong tương lai. Gần đây, hãng đã bổ sung ARKit 3, RealityKit và Reality Composer - ba công cụ nhằm giúp các nhà phát triển tạo ra phần mềm thực tế tăng cường. CEO Apple Tim Cook cũng không ít lần nhắc đến tiềm năng của AR tại các cuộc phỏng vấn, thậm chí nhấn mạnh nó có thể "thay đổi cách chúng ta sử dụng công nghệ mãi mãi".

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP