Thế giới Thế giới

08/06/2017 - 15:48

Kinh tế Hàn Quốc duy trì đà phục hồi vừa phải

TTH.VN - "Kinh tế Hàn Quốc duy trì được đà phục hồi vừa phải nhờ sự gia tăng trong xuất khẩu và nhu cầu đầu tư, mặc dù sản lượng công nghiệp suy giảm nhẹ", Viện Phát triển Hàn Quốc (KDI) cho biết trong một đánh giá hàng tháng về điều kiện kinh tế của đất nước.

Hàn Quốc là nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á. Ảnh: AFP

Được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng của thương mại toàn cầu, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á cho thấy, xuất khẩu của nước này đã tăng 7 tháng liên tục tính đến tháng 5/2017.

Các lô hàng xuất khẩu của Hàn Quốc tăng 13,4% trong tháng trước so với năm ngoái, trong đó lượng xuất khẩu các mặt hàng bán dẫn tăng 63,3% và xuất khẩu thép tăng 36,5%.

Tuy nhiên, xuất khẩu và đầu tư bùng nổ cũng một phần bị kéo xuống do bù đắp cho tốc độ tăng trưởng thấp trong sản lượng sản xuất.

Sản lượng công nghiệp tháng 4 đạt mức 3,5%, giảm từ mức 4,1% so với tháng trước, do sự suy giảm trong lĩnh vực sản xuất. Tỷ lệ tận dụng công suất sản xuất trong tháng 4 cũng giảm xuống còn 71,7% từ 72,8% được thiết lập hồi tháng 3.

Báo cáo của KDI chỉ rõ: "Tăng trưởng trong sản xuất chế tạo đang chậm lại, cho thấy một sự điều chỉnh nhẹ trong tốc độ hồi phục từ sự gia tăng nhanh chóng kể kể từ quý IV năm 2016".

Đồng thời, mức tiêu dùng cá nhân cũng chậm lại trong nhiều tháng qua, bất chấp tâm lý tiêu dùng có xu hướng gia tăng, báo cáo cho biết thêm.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Koreaherald & Yonhap)

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP