ClockThứ Hai, 07/12/2015 18:05

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án khu nhà ở An Đông

TTH - Chiều 7/12, Sở Xây dựng phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư An Dương tổ chức lễ công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án khu nhà ở An Đông, phường An Đông, TP Huế và một phần thuộc phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy.

Theo quy hoạch điều chỉnh, diện tích khu vực nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch là 16,2 ha; diện tích thực hiện dự án 13,5 ha; quy mô dân số khoảng 2.000 đến 4.000 người. Việc điều chỉnh quy hoạch phạm vi ranh giới, quy mô diện tích đất và chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc nhằm đảm bảo phù hợp với thực tế hiện trạng sử dụng đất, không ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Việc tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan không có sự thay đổi lớn về mặt tổng thể. Quy hoạch phân lô theo phương án không làm tăng cơ cấu phân lô theo quy hoạch đã được phê duyệt. Trong đó, các hạng mục ưu tiên đầu tư gồm: đền bù giải phóng mặt bằng; đầu tư xây dựng các hạng mục công trình theo tiến độ dự án đã được phê duyệt.

Tại buổi lễ công bố, nhiều ý kiến cho rằng cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nhằm hạn chế ảnh hưởng đến đời sống người dân trong vùng quy hoạch, tiến hành họp dân thông báo điều chỉnh quy hoạch cụ thể tạo sự đồng thuận trong dân… Đại diện nhà đầu tư, Sở Xây dựng đã giải trình những ý kiến thắc mắc của người dân cũng như chính quyền 2 phường An Đông và Thủy Dương.

Hoàng Loan
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trăn trở giấc mơ vươn khơi

Khi những con sóng bạc đầu không còn xô bờ ồn ào cũng là lúc những con tàu rẽ sóng vươn khơi tìm luồng cá mới, chở theo niềm tin và hy vọng một mùa đánh bắt hải sản bội thu.

Trăn trở giấc mơ vươn khơi
Lãng phí... Cồn Tè

Cồn Tè là vùng đất ngập mặn nằm cuối hạ lưu sông Hương thuộc xã Hương Phong (TP. Huế), đối diện với cửa biển Thuận An với cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng, hữu tình.

Lãng phí  Cồn Tè
Cảng Chân Mây: Hai mươi năm xây dựng & trưởng thành

Những năm đầu của thập niên 90, Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt đã chỉ đạo đẩy nhanh việc tìm kiếm các địa điểm có thể xây dựng cảng nước sâu dọc theo duyên hải Việt Nam; đặc biệt chú ý việc tìm đầu ra cho các tỉnh miền Trung vốn không thuận lợi về giao thông đối ngoại. Nhóm chuyên gia của Phân viện Vật lý TP. Hồ Chí Minh gồm TS. Trương Đình Hiển, TS. Nguyễn Sỹ Hồng và kỹ sư Bùi Hữu Nghĩa đã tiến hành khảo sát một loạt địa điểm, trong đó có vịnh Chân Mây của Thừa Thiên Huế.

Cảng Chân Mây Hai mươi năm xây dựng  trưởng thành

TIN MỚI

Return to top