ClockThứ Tư, 10/09/2014 15:46

Giải ngân 290 triệu đồng cho hộ cận nghèo ở Hương Văn

TTH.VN - Đó là số tiền Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Hương Trà giải ngân cho các hộ cận nghèo có nhu cầu vay vốn để chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình ở phường Hương Văn vào ngày 10/9.

Đợt này, có 14 hộ vay từ 20-30 triệu đồng, với lãi suất ưu đãi 0,72% tháng trong vòng 3 năm. Trước đó, thông qua nguồn vốn vay ưu đãi này, nhiều hộ đã làm ăn có hiệu quả, thoát được nghèo vươn lên hộ khá. Được biết, ở phường Hương Văn chưa có trường hợp nào vay, trả gốc và lãi quá hạn.

 
Làm thủ tục giải ngân vốn
 
Ngoài việc tín chấp tại Ngân hàng chính sách xã hội để nhiều hộ được vay vay vốn, chính quyền địa phương còn phối hợp với Trung tâm dạy nghề, Phòng Kinh tế, Trạm Thú y, Trạm Khuyến Nông-lâm-ngư thị xã Hương Trà... mở các lớp đào tạo nghề và các lớp tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các hộ cận nghèo.
.
Xuân Trường
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hương Thủy: Tháo gỡ, tiêu hủy hàng trăm bẫy đánh bắt chim trời

Ông Văn Đức Thuận – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hương Thủy thông tin, ngày 26/9, đơn vị đã phối hợp với UBND xã Thủy Phù tiến hành kiểm tra khu vực cánh đồng thuộc địa bàn xã Thủy Phù nhằm siết chặt công tác bảo vệ các loài chim trời, động vật hoang dã.

Hương Thủy Tháo gỡ, tiêu hủy hàng trăm bẫy đánh bắt chim trời
Điện lực Thừa Thiên Huế chủ động ứng phó trong mùa mưa bão

Để chủ động phòng chống, xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra trên lưới điện trong mùa mưa bão, từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC TTH) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, phục vụ phát triển sản xuất của doanh nghiệp cũng như đời sống sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn.

Điện lực Thừa Thiên Huế chủ động ứng phó trong mùa mưa bão
Đảm bảo sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng dịp Tết Trung thu

Để đảm bảo tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), vì sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã ban hành kế hoạch và tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, đồ chơi trẻ em trước, trong, sau Tết Trung thu và kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa đến hết năm 2023 trên địa bàn toàn tỉnh.

Đảm bảo sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng dịp Tết Trung thu
Return to top