ClockThứ Hai, 24/09/2012 18:03

Kiểm tra các sản phẩm bánh và đồ chơi phục vụ Tết Trung thu

TTH - Chiều 24/9, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh tổ chức kiểm tra các sản phẩm bánh và đồ chơi phục vụ Tết Trung thu 2012. Qua kiểm tra tại chợ Đông Ba và một số điểm kinh doanh trên địa bàn thành phố Huế, đa số các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh và đồ chơi Trung thu đều tuân thủ các quy định của Nhà nước như thực hiện nghiêm việc niêm yết giá, sản phẩm lưu thông trên thị trường phải có nhãn mác, hóa đơn chứng từ và ghi rõ nguồn gốc xuất xứ.

Riêng đối với sản phẩm đồ chơi Trung thu, hiện trên thị trường chủ yếu bày bán các loại đồ chơi có xuất xứ từ Trung Quốc, song đa số các sản phẩm này đều có nhãn mác của nhà nhập khẩu Việt Nam và có tem kiểm định CR; còn vấn đề về chất lượng và có chất gây hại hay không thì phải có kiểm định của Chi cục Đo lường chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ mới xác định được. Ông Phan Văn Thành, Chi cục phó Chi cục QLTT tỉnh cho biết: “Từ nay đến Tết Trung thu, Chi cục tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát thị trường, trong đó đặc biệt chú trọng đến các sản phẩm bánh và đồ chơi nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền lợi cho các cháu thiếu nhi”.

 

Lãnh đạo Chi cục QLTT đang kiểm tra các loại đồ chơi trung thu tại chợ Đông Ba

 

Tin, ảnh: Thanh Hương

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đồng hành cùng khách hàng

Hội nghị khách hàng năm 2023 với chủ đề “Khát vọng tầm cao mới” được Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Thừa Thiên Huế tổ chức tối 19/5.

Đồng hành cùng khách hàng
Khai trương Trung tâm PNJ tại Phú Bài

Sáng ngày 8/5, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – PNJ khai trương Trung tâm kim hoàn PNJ tại địa chỉ 1066 Nguyễn Tất Thành, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy.

Khai trương Trung tâm PNJ tại Phú Bài
Vật liệu xây dựng giảm giá

Đang là mùa cao điểm xây dựng, thế nhưng năm nay, giá một số loại vật liệu xây dựng (VLXD) lại giảm. Theo nhiều người có kinh nghiệm trong lĩnh vực, đây là việc rất ít khi xảy ra.

Vật liệu xây dựng giảm giá

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top