ClockThứ Tư, 24/06/2015 18:10

Trung Quốc thêm thời gian làm thủ tục thông quan hàng Việt Nam

TTH.VN - Ngày 23-6, Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương ra thông báo về việc phía Trung Quốc tăng thời gian thông quan hàng hóa và người nhập cảnh từ Việt Nam.

Các cửa khẩu Móng Cái, Lạng Sơn... hay có đến hàng ngàn container hàng hóa của VN nằm “án binh bất động” hàng tháng trời chờ xuất sang Trung Quốc. Ãnh: Xe container xếp hàng chờ xuất hàng ở cửa khẩu Cốc Nam (Lạng Sơn) - Ảnh tư liệu: Hoàng Điệp

Theo đó, chỉ cửa khẩu Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan (phía Trung Quốc) được tăng thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh (đối với người) thêm một giờ và thêm một giờ rưỡi đối với hàng hóa.

Riêng cửa khẩu Móng Cái - Đông Hưng cũng tăng thêm một giờ làm thủ tục xuất nhập cảnh, nhưng vẫn giữ nguyên thời gian thông quan hàng hóa như hiện nay. 

Theo Tuổi Trẻ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Anh trưởng thôn mê nuôi cá

Tự học hỏi, tìm tòi nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện A Sáp, đến nay anh Hồ Văn Phúc (Hồng Thái, A Lưới) đang sở hữu 12 lồng cá. Bình quân mỗi năm, nghề này mang lại lợi nhuận cho anh khoảng 150-200 triệu đồng.

Anh trưởng thôn mê nuôi cá
Mùa câu mực đêm

Những chiếc thuyền vừa được đẩy xuống biển, chạm mặt nước thì từng đợt sóng lần lượt tấp vào bờ. Gió cùng sóng xô mạn thuyền, khiến những chiếc thuyền chao đảo, nhưng chỉ vài phút sau những người đàn ông lực lưỡng cùng sự trợ giúp của những người phụ nữ làng biển, những chiếc thuyền thuận lợi nổ máy, bắt đầu cho một chuyến câu mực đêm kéo dài hơn 12 giờ đồng hồ.

Mùa câu mực đêm
Return to top