ClockThứ Bảy, 25/02/2012 08:28

Thu phí đường cao tốc, giá cước vận tải tăng theo

TTH - Hôm nay 25/2, việc chính thức thu phí đường cao tốc TPHCM - Trung Lương khiến các doanh nghiệp vận tải lo lắng.

Ông Lương Hoàng Trung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM, cho biết: So với các trạm thu phí đường bộ hiện nay trên cả nước, mức thu phí trên tuyến cao tốc quá cao (thấp nhất 40.000 đồng và cao nhất 320.000 đồng/lượt) sẽ làm tăng thêm khoảng 20% giá cước vận chuyển hàng hóa từ TPHCM đi các tỉnh ĐBSCL và ngược lại. Chưa kể mức phí tính cho từng loại phương tiện cũng không công bằng.

Theo Hiệp hội Vận tải hàng hóa TPHCM, thời gian tới các doanh nghiệp vận tải sẽ tăng giá cước vận chuyển. Tuy nhiên phía khách hàng không chịu 100% mức phí qua đường cao tốc mà chỉ chịu 50%. Với mức thu phí như hiện nay sẽ khiến giá cả hàng hóa tăng theo.

Hiện nay, mỗi ngày có hàng chục ngàn xe tải, xe container vận chuyển hàng hóa từ TPHCM đi các tỉnh ĐBSCL và ngược lại lưu thông qua đường cao tốc. Như vậy, chi phí vận chuyển tăng, đương nhiên giá thành sản phẩm tăng và cuối cùng người dân lãnh đủ.

Q.Hùng (theo SGGP)

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nhà đầu tư “nắm đằng chuôi”?

Thì ra, dù một thị trường có quy mô lớn như trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) bất động sản (BĐS) cũng có vẻ như rất dễ chao đảo và cũng dễ phục hồi.

Nhà đầu tư “nắm đằng chuôi”
Đô thị Huế nhìn ra phía biển

Lâu nay, nhiều người tiếc cho Thừa Thiên Huế khi vùng đất có dư địa phát triển đô thị nhìn ra phía biển nhưng vẫn còn bỏ ngỏ.

Đô thị Huế nhìn ra phía biển
Return to top