Đời sống Đời sống

22/06/2018 - 17:15

Kịp thời đưa một cụ bà bị tâm thần đi điều trị

TTH.VN - UBND thị trấn Phong Điền vừa phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Phong Điền đưa bà Nguyễn Thị Cụt (SN 1939) - một người bệnh tâm thần nặng đi khám và điều trị tại Bệnh viện Tâm thần (TP. Huế).

Bà Nguyễn Thị Cụt (SN 1939), trú tại tổ dân phố Trạch Tả, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền. Ông Võ Văn Lụa cho biết, bà Cụt có biểu hiện tâm thần thần đã lâu. Những ngày gần đây,  bệnh tình trở nặng, bà Cụt hay phá phách đồ đạc trong nhà, không còn cách nào khác, gia đình tạm thời xích bà lại ngoài vườn.

Ông Nguyễn Đăng Long, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phong Điền cho biết, gia đình ông Lụa, bà Cụt là hộ nghèo của thị trấn. Bản thân ông Lụa là người tàn tật nặng được hưởng chế độ bảo trợ của Nhà nước. Đây là gia đình được UBND thị trấn quan tâm nhất. Mọi chế độ hỗ trợ đều ưu tiên cho hộ gia đình này.

Ngay sau khi nhận được thông tin ông Lụa xích bà Cụt vào gốc cây, cơ quan chức năng và các đoàn thể đã gia đình ông Lụa tìm hiểu và giúp gia đình đưa bà vào nhà chăm sóc. UBND thị trấn đã phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện vận động gia đình đưa bà Cụt đi khám, giám định tâm thần tại Bệnh viện Tâm thần, TP Huế. Khi có kết luận cuối cùng về bệnh tật bà Cụt sẽ làm các thủ tục để đưa bà Cụt vào diện bảo trợ.

Hải Huế 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP