26/10/2020 - 14:16

Kịp thời giúp dân

TTH - Trước tình hình bão lũ diễn biến phức tạp, lực lượng Công an TX. Hương Trà tích cực bám địa bàn, chủ động triển khai kịp thời các phương án ứng phó, sẵn sàng cứu trợ người dân.

Công an thị xã Hương Trà đưa người dân ở vùng lũ sâu đến nơi an toàn

Trong đợt mưa lũ nghiêm trọng vừa qua, 10/15 xã, phường của Hương Trà ngập trong nước, có nơi nước dâng cao trên 2 mét, nhiều địa phương bị cô lập. Nhiều tuyến giao thông không thể đi lại được gây ảnh hưởng đến đời sống của bà con Nhân dân.

Lực lượng Công an thị xã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng chủ động triển khai các phương án sẵn sàng ứng phó bão lũ, với phương châm đảm bảo an toàn, quyết tâm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Trước đó, cơn bão số 5 trong tháng 9 gây thiệt hại nặng nề cho Hương Trà với 6 ngôi nhà bị sập, hơn 8 ngàn nhà dân bị tốc mái, hàng ngàn cây gãy, đổ. Ngay sau bão, 120 cán bộ chiến sĩ cùng công an xã, phường, lực lượng ở địa phương và nhân dân khắc phục hậu quả do bão gây ra: giúp dân khắc phục nhà cửa, dọn dẹp cây gãy đổ ở các tuyến đường đảm bảo giao thông thông suốt.

Theo Trưởng Công an TX. Hương Trà - Thượng tá Nguyễn Việt Phương, Ban Chỉ huy Công an thị xã yêu cầu công an các xã, phường nỗ lực bám địa bàn, bám dân, nắm tình hình, khảo sát trước những vùng xung yếu, thấp trũng. Đồng thời, bố trí các tổ công tác tăng cường chốt chặn tại các tuyến đường ngập lũ, ứng trực ở những vị trí xung yếu để ứng cứu, sơ tán, di dời Nhân dân và tài sản đến nơi an toàn. Hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ cùng các phương tiện, thiết bị về các vùng thấp trũng, ngập sâu, vùng sạt lở để giúp dân, túc trực 24/24 giờ, sẵn sàng nhiệm vụ trong mọi tình huống.

Trung tá Hoàng Liên Sơn, Phó Trưởng Công an thị xã kể: “Ngày 12/10, giữa thời điểm nước lũ đang lên cao, Công an thị xã nhận được điện báo kêu cứu của người dân phường Hương Chữ. Ngay lập tức, Trưởng Công an thị xã chỉ đạo điều động lực lượng, phương tiện và tham gia ứng cứu di dời kịp thời 13 hộ dân, 52 nhân khẩu ở TDP An Đô Hạ và Phụ Ổ từ vùng lũ sâu, nguy hiểm đến nơi an toàn. Trong đó, có nhiều phụ nữ, người già và trẻ nhỏ.

Không để người dân phải đơn độc trong cuộc chiến chống cơn lũ lịch sử, công an các xã, phường và bảo vệ dân phố ở Hương Văn, Hương Xuân, Hương Vân, Hương Toàn, Hương Phong… là lực lượng chính “bám dân” để hỗ trợ. Mì gói, nhu yếu phẩm được các chiến sĩ sử dụng cano, vượt mưa to gió lớn đem đến hỗ trợ kịp thời. 

Thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn tại Thuỷ điện Rào Trăng 3, hơn 30 cán bộ chiến sĩ Công an thị xã và xã Hương Bình tham gia trực tiếp cùng các đơn vị cứu hộ mở đường vào Rào Trăng 3 bằng đường thuỷ.

Ngay trong ngày đầu tiên (13/10) đã đưa thuyền và đội cứu hộ cứu nạn của cảnh sát phòng cháy chữa cháy vào cứu được 5 công nhân thuỷ điện bị thương về cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bình Điền; hỗ trợ tiếp nhận thi thể 2 công nhân thuỷ điện tử nạn.

Phó Trưởng Công an TX. Hương Trà cho hay, dù không xảy ra trên địa bàn, nhưng công an thị xã đã trực tiếp phối hợp cùng các ban ngành khác hỗ trợ việc cứu hộ cứu nạn; qua đó, cứu được 24 người.

“Chúng tôi đang tiếp tục triển khai các kế hoạch tăng cường về giúp dân dọn dẹp vệ sinh trường học, trụ sở, dựng lại nhà cửa sau lũ, hỗ trợ dân về lương thực, các nhu yếu phẩm để bà con ổn định cuộc sống, sớm khôi phục sản xuất. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức cho bà con để giảm thiểu tai nạn trong mùa mưa lũ, nhất là trong thời điểm tình hình thời tiết, thiên tai còn diễn biến phức tạp”, Phó Trưởng Công an thị xã cho hay.

Bài, ảnh: Khánh Thư

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP