Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

08/01/2013 - 05:32

Kịp thời truy bắt vụ hiếp dâm tập thể tại bãi biển Vinh Mỹ

TTH - Đã đến mùa mưa bão nên các quán hàng ở bãi biển xã Vinh Mỹ (huyện Phú Lộc) đều đã nghỉ bán từ vài tháng nay. Tuy vậy, vào khoảng 16 giờ ngày 29/12/2012 vẫn có một nhóm thanh niên tự mang đồ ăn thức uống ra tụ tập ăn nhậu ở đó.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày (nghĩa là khoảng 1 giờ sau) khi men rượu đã ngà ngà thì đối tượng(ĐT) Trương Vinh (tên gọi khác là Chinh), 22 tuổi, trú tại xã Vinh Giang - Phú Lộc, do đã có quen biết với cô Nguyễn Thị K, (34 tuổi, trú tại thôn 1, xã Vinh Mỹ) đã nảy ra ý nghĩ vào chở K ra chơi. Được Vinh mời chào, rủ rê, lại là người quen nên cô K đã cả tin và nhận lời. Khi chở K ra tới bãi biển, lợi dụng trời tối và vắng người, (vì lúc đó chẳng có ai ngoài nhóm thanh niên này) nên Vinh đã nổi máu “35” và bắt đầu có hành vi sàm sỡ với chị K. Sau đó đến ĐT Huỳnh Cảnh (18 tuổi, trú tại Vinh Hưng, Phú Lộc), tiếp tục có hành vi sàm sỡ đối với K nhưng đều bị K cự tuyệt. Vì thế tên Cảnh đã vật ngã K xuống cát ở ngay khu vực sân trước quán nhà ông Tùng tại bãi biển thôn 1, Vinh Mỹ, rồi tiến hành cưỡng hiếp.

Trong quá trình bị chúng tấn công và cưỡng hiếp K đã chống cự quyết liệt kêu cứu nên một số người dân đã phát hiện được và đã dùng điện thoại gọi ngay cho Trưởng CA xã Vinh Mỹ là anh Võ Minh Phú và Thượng uý Bùi Văn Tuận (đội phó Đội Phòng chống tội phạm và ma tuý thuộc Đồn BP Vinh Hiền, phụ trách địa bàn xã Vinh Mỹ) biết. Ngay lập tức lực lượng này đã chạy xe máy đến địa điểm nói trên để giải cứu. Đồng thời, Thượng uý Bùi Văn Tuận đã điện thoại báo cáo ngay về Ban Chỉ huy Đồn BP Vinh Hiền biết. BCH Đồn đã điều động ngay 4 đồng chí trinh sát viên và vận động quần chúng của đồn đang công tác tại địa bàn xã Vinh Mỹ và Vinh Hải tham gia truy bắt dưới sự chỉ huy trực tiếp của Thượng uý Bùi Văn Tuận; đồng thời điều động một tiểu đội cơ động vũ trang của đồn lên hỗ trợ truy quét. Chính quyền xã Vinh Mỹ cũng đã huy động thêm lực lượng dân quân du kích xã phối hợp khẩn trương.
 
Lực lượng CA xã và trinh sát của Đồn đã nhanh chóng ập vào tóm được 2 tên là Trương Vinh và Huỳnh Văn Phú ngay tại hiện trường. Biết hành vi phạm pháp của chúng đã bại lộ, lợi dụng đêm tối như mực, số đối tượng còn lại đã nhanh chóng bỏ chạy thoát thân, lẩn sâu trong những rừng dương rộng lớn của xứ biển. Lực lượng xã Vinh Mỹ và Đồn Biên phòng Vinh Hiền tổ chức truy đuổi, vây bắt, đồng thời đã hô hào, phát động quần chúng nhân dân cùng tham gia.
 
Đến 19 giờ 30 thì 2 đối tượng tiếp theo bị tóm gọn. Nhưng theo lời khai của chúng và người bị hại thì vẫn còn 2 tên đang còn lẩn trốn. Lực lượng truy tìm tiếp tục mở rộng địa bàn ra cả 2 phía bờ biển, vừa truy tìm vừa gọi chúng đầu hàng để được hưởng lượng khoan hồng. Đồng thời đã tìm gặp, vận động người nhà của ĐT dùng điện thoại di động liên lạc với 2 đối tượng vẫn đang lẩn trốn, thuyết phục chúng ra tự thú. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, lực lượng truy tìm đã tóm nốt được 2 đối tượng còn lại tại vùng rừng dương phòng hộ thuộc bờ biển giáp ranh giữa địa phận xã Vinh Mỹ và xã Vinh An.
 
Như vậy là chỉ sau khoảng 1 giờ rưỡi đồng hồ, toàn bộ 6 đối tượng tham gia vụ hiếp dâm trên đã nhanh chóng sa lưới pháp luật, gồm: Trương Vinh, sinh năm 1990, trú tại Vinh Giang; Huỳnh Cảnh, Sn 1994, trú tại Vinh Hưng; Nguyễn Hưởng, Sn 1995, trú tại Vinh Hưng; Nguyễn Đức Trung, Sn 1996, trú tại Vinh Hưng; Huỳnh Văn Phú, Sn 1993, trú tại thôn 5, Vinh Mỹ; Dương Văn Phúc, Sn 1984, trú tại Thôn 5, Vinh Mỹ.
 
Qua công tác đấu tranh nghiệp vụ của các Trinh sát Đồn BP Vinh Hiền và CA xã Vinh Mỹ; bị đối chất trước người bị hại và trước những hình ảnh chứng cứ không thể chối cái mà chính bọn chúng tự ghi lại tại hiện trường… các đối tượng trên đã phải cúi đầu nhận tội.
 
Hiện tại 04 đối tượng là Vinh, Cảnh, Hưởng, Trung đã được chuyển lên tạm giam ở Lao Thừa Phủ (Huế) chờ ngày xét xử; CA huyện Phú Lộc và CA tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục hoàn tất thủ tục điều tra để sớm đưa các đối tượng trên ra truy tố trước Pháp luật.

Mai Trí – BĐBP tỉnh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP