Thế giới Thế giới

18/05/2019 - 06:58

KOICA tăng gấp đôi ODA cho các quốc gia ASEAN đến năm 2023

TTH.VN - Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) ngày 17/5 công bố kế hoạch tăng gấp đôi hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) dành cho 6 quốc gia Đông Nam Á đến năm 2023.

Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) Lee Mi-kyung. Ảnh: Yonhap

Theo kế hoạch, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) sẽ tăng tổng ODA dành cho Lào, Myanmar, Việt Nam, Campuchia, Indonesia và Philippines lên mức 180,4 tỷ won (tương đương 151 triệu USD) đến năm 2023, từ mức 87 tỷ won trong năm nay.

Kế hoạch này phù hợp với tầm nhìn của KOICA trong việc thực hiện các chương trình ODA của mình dành cho các quốc gia nói trên, bao gồm cung cấp hỗ trợ giáo dục, phát triển nông thôn và đô thị, công nghệ thông tin và truyền thông, và giao thông vận tải.

Được biết, Chủ tịch KOICA, bà Lee Mi-kyung và các quan chức khác đã công bố tầm nhìn này trong bối cảnh Seoul đang đẩy mạnh mối quan hệ với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) theo "Chính sách hướng Nam mới".

"KOICA sẽ góp phần đạt được SDG ở các quốc gia ASEAN bằng cách tăng cường quy mô ODA tại các quốc gia ASEAN lên 20% hàng năm, đồng thời thúc đẩy hội nhập, hiệu lực và hiệu quả của ODA thông qua sự hợp tác với các đối tác bên trong và bên ngoài", KOICA nói trong tuyên bố tầm nhìn của mình.

SDG đề cập đến các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp quốc (LHQ), nhằm mục đích chấm dứt nghèo đói, chống lại sự bất bình đẳng và bất công, cũng như giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

 

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
KOICAODAASEAN


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP