Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

23/08/2021 - 16:21

Ký cam kết chấp hành quy định về trật tự an toàn giao thông đường bộ

TTH.VN - Chiều 23/8, Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền và ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ trong đội ngũ chủ doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh.

CSGT xử lý xe ô tô tải chở hàng và vật liệu xây dựng vi phạm

Đây là động thái của Công an tỉnh khi tình hình, diễn biến vi phạm về TTATGT của các loại xe chở hàng, chở vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh không có chiều hướng giảm mà tăng, gây bức xúc trong quần chúng Nhân dân.

Đại tá Phan Văn Minh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh khẳng định, tuy các chủ doanh nghiệp vận tải đã cam kết không vi phạm, nhưng các xe ô tô tải chở hàng và vật liệu xây dựng vẫn cố tình cải tạo, cơi nới thùng xe, gây bất bình và cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp kinh doanh vận tải với nhau.

Nhiều xe ô tô chở hàng, vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường, làm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông vận tải. Thời điểm này, các lực lượng, trong đó có CSGT đã và đang triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thì các xe vi phạm các quy định về TTATGT càng tăng cao.

“Ngoài tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp vận tải, sau buổi ký kết này, các doanh nghiệp cần phát huy tinh thần nêu gương, nhắc nhở nhau không vi phạm các quy định về TTATGT. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát CSGT, Cảnh sát Môi trường tập trung các phương án xử lý nghiêm các chủ xe, lái xe vi phạm”, Đại tá Nguyễn Đình Thừa, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng đinh.

Tin, ảnh: Anh Phong  

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP