10/07/2018 - 19:18

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị và gặp mặt các doanh nghiệp Huế - Takayama (Nhật Bản)

TTH.VN - Chiều 10/7, UBND TP. Huế tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị và gặp mặt các doanh nghiệp (DN) giữa hai thành phố: Huế và Takayama (Nhật Bản).

Đến dự có các ông Huỳnh Cư, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế; Nguyễn Văn Thành, TUV, Chủ tịch UBND TP. Huế; ngài Nishikura Ryosuke, Phó Thị trưởng TP. Takayama; ngài Asazuma Shinichi, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban ngành và gần 100 DN đến từ hai thành phố.

Chủ tịch UBND TP. Huế Nguyễn Văn Thành và ngài Nishikura Ryosuke, Phó Thị trưởng TP. Takayama ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị

Với mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản, tăng cường sự hiểu biết chung và hợp tác hữu nghị, hai TP đã ký biên bản ghi nhớ với 5 nội dung, đó là thúc đẩy các hoạt động giao lưu hợp tác trong lĩnh vực du lịch, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, lĩnh vực giáo dục, kinh tế thương mại và nông nghiệp.

Lãnh đạo và DN hai TP Huế và Takayama chụp ảnh lưu niệm

Thời gian tới, hai TP sẽ thường xuyên trao đổi kinh nghiệm trong khai thác các di sản văn hóa, phát triển du lịch, hợp tác hỗ trợ lẫn nhau; trao đổi kinh nghiệm trong việc bảo vệ cảnh quan, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể; xúc tiến các chương trình hợp tác giáo dục; trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp…

Tại buổi lễ, DN hai bên đã tìm hiểu về cơ hội hợp tác đầu tư đối với các lĩnh vực du lịch, bảo tồn di sản văn hóa, phát triển nông nghiệp, xúc tiến các chương trình phát triển giáo dục để nghiên cứu, tìm hiểu và có kế hoạch đầu tư nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai TP.

Tin, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP