Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

17/03/2022 - 14:21

Ký kết dự án Làng hòa bình Việt Nam – Hàn Quốc

TTH.VN - Hoạt động được tỉnh và KOICA triển khai ngày 17/3.

Lễ ký kết tại điểm cầu Thừa Thiên Huế

Lễ ký kết được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì tại điểm cầu Thừa Thiên Huế. Tại Hà Nội, ông Cho Han-Deog, Giám đốc Quốc gia Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam chủ trì buổi lễ.

Mục tiêu dự án được ký kết nhằm cải thiện an ninh con người cho cộng đồng ở các khu vực mục tiêu; tăng cường phát triển nông thôn bền vững thông qua tăng cường sinh kế bền vững và cơ sở hạ tầng cho các cộng đồng mục tiêu.

Dự án được triển khai tại huyện A Lưới từ năm 2022 đến năm 2026 với nguồn viện trợ không hoàn lại từ Chính phủ Hàn Quốc cho UBND tỉnh không vượt quá 3.229.246 USD.

Phát biểu tại buổi ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao về những thành công và đóng góp của KOICA thời gian qua trên nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế. Đặc biệt là những hỗ trợ, giúp đỡ quý báu đối với công tác hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Năm 2022, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục hợp tác với KOICA trong Dự án “Làng Hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc" tại huyện A Lưới, điều này minh chứng cho sự quan tâm đặc biệt của KOICA dành cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Cho Han-Deog, Giám đốc Quốc gia Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam mong muốn, thông qua dự án sẽ góp phần cải thiện an ninh con người cho cộng đồng, tăng cường phát triển nông thôn bền vững, sinh kế bền vững và cơ sở hạ tầng cho các cộng đồng tại địa bàn huyện A Lưới. Đồng thời sẽ tiếp tục góp phần cho mục tiêu hợp tác lâu dài, bền vững giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với đất nước Hàn Quốc nói chung và KOICA nói riêng.

Tin, ảnh: Lê Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP