27/05/2015 - 07:31

Ký kết hợp đồng sản xuất và phát triển sản phẩm sinh học Pseudomonas

TTH - Ngày 26/5 tại Trường đại học Nông Lâm Huế đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng sản xuất và phát triển sản phẩm sinh học Pseudomonas giữa Trường đại học Nông Lâm Huế và Công ty cổ phần Bình Điền - Mekong.

Pseudomonas là một loài vi khuẩn đối kháng với tác nhân gây bệnh chết nhanh hồ tiêu. Đề tài cấp Bộ “Nghiên cứu sử dụng vi khuẩn đối kháng Pseudomonas putida phòng trừ bệnh chết nhanh (Phytophthora capsici) trên hồ tiêu” do PGS.TS.Trần Thị Thu Hà, Trường đại học Nông lâm Huế làm chủ nhiệm thực hiện trong hai năm 2011-2012 đã đem lại hiệu quả phòng trừ bệnh chết nhanh hồ tiêu giai đoạn ươm hom giống với tỉ lệ sống 95% và hồ tiêu giai đoạn kiến thiết cơ bản và kinh doanh 61-77%. Ứng dụng vi khuẩn đối kháng Pseudomonas trong sản xuất hồ tiêu phòng trừ bệnh chết nhanh có ưu điểm không gây ô nhiễm môi trường và hướng đến sản xuất hồ tiêu bền vững năng suất, chất lượng và không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Đề tài đã được nhiều giải thưởng lớn, trong đó có Giải thưởng VIFOTEC 2014 của Quỹ hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam.

Hiệu trưởng Trường đại học Nông Lâm Huế và Giám đốc Công ty cổ phần Bình Điền-Mekong ký kết hợp đồng sản xuất và phát triển sản phẩm sinh học Pseudomonas

Theo hợp đồng ký kết, Công ty cổ phần Bình Điền-Mekong sẽ cùng tham gia sản xuất, mua và phân phối sản phẩm sinh học Pseudomonas cho bà con nông dân các vùng trồng tiêu ở khu vực miền Trung, Tây nguyên, Đông Nam Bộ và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ngọc Hà

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP